Thứ tư, 04/01/2017 - 09:33

Arsenal “từ cõi chết trở về”, HLV Wenger trút giận lên… lịch thi đấu

Dân trí Sau trận đấu với Bournemouth, HLV Wenger cho rằng việc thi đấu quá nhiều khiến cho các cầu thủ Arsenal không duy trì được thể lực tốt nhất. Đó là nguyên nhân khiến họ trải qua trận đấu tệ hại trước Bournemouth.
 >> Bị dẫn trước ba bàn, Arsenal vẫn thủ hòa Bournemouth

Trái với mọi dự đoán, Arsenal đã trải qua trận đấu quá nhọc nhằn trước Bournemouth. Họ đã bị đối thủ dẫn trước 3 bàn sau 58 phút thi đấu. Rất may, sau đó, những bàn thắng của Sanchez, Lucas Perez và Giroud đã giúp cho “Pháo thủ” gỡ hòa 3-3 và kiếm được 1 điểm quý giá.

HLV Wenger cho rằng Arsenal đã gặp bất lợi về lịch thi đấu
HLV Wenger cho rằng Arsenal đã gặp bất lợi về lịch thi đấu

Sau trận đấu này, HLV Wenger đã lên tiếng chỉ trích lịch thi đấu. Ông cho rằng việc Arsenal ra sân hai trận đấu liên tiếp trong vòng 48 giờ khiến cho các cầu thủ không đảm bảo được thể lực ở trận gặp Bournemouth.

“Giáo sư” cho biết: “Thực sự, chúng tôi gặp bất lợi quá lớn bởi phải đối đầu với đối thủ được nghỉ nhiều hơn 3 ngày. Arsenal mới ra sân hôm Chủ nhật vừa qua và rõ ràng, chúng tôi bước vào cuộc chiến thể lực không cân sức”.

Bên cạnh đó, HLV Wenger cũng không hài lòng với trọng tài ở trận đấu này. Ông cho rằng hai bàn thắng (thứ hai và thứ ba) của Bournemouth trong trận đấu này không hợp lệ. HLV người Pháp nói thêm: “Ở bàn thua thứ 2, tôi cho rằng đó không phải là pha phạm lỗi (của Xhaka) có thể dẫn tới phạt đền bởi nếu không thì ở bàn thua sau đó, Bellerin đã bị phạm lỗi. Cú đẩy của Xhaka làm sao mạnh bằng của đối phương với Bellerin được”.

Tuy nhiên, ông cũng khen ngợi đối thủ Bournemouth: “Đó là đối thủ chất lượng và vô cùng nguy hiểm. Họ đã mang tới cho chúng tôi quá nhiều khó khăn. Tôi đã cố điều chỉnh trong hiệp 2 để tránh khỏi thất bại. Dù sao, việc giành đươc 1 điểm cũng tốt hơn là không có điểm nào”.

Sau trận hòa trước Bournemouth, Arsenal đang xếp thứ 4 trên BXH với 41 điểm sau 20 vòng, kém đội đầu bảng Chelsea tới 8 điểm (thi đấu nhiều hơn 1 trận).

H.Long