Chủ nhật, 07/05/2017 - 00:08

Ai sẽ bị loại khỏi đội tuyển U20 Việt Nam?

Dân trí HLV Hoàng Anh Tuấn úp mở khả năng sẽ loại một ngôi sao ở đội tuyển U20 Việt Nam, vì với ông tính tập thể mới là quan trọng nhất, chứ không phải bản thân ngôi sao nào. Vậy ai sẽ là người có khả năng bị gạch tên khỏi danh sách sự VCK World Cup U20 vào giờ chót?
 >> HLV Hoàng Anh Tuấn phát đi thông điệp cứng rắn với cầu thủ U20 Việt Nam
 >> U20 Việt Nam và niềm tin vào các ngôi sao tại V-League

Cũng theo HLV Hoàng Anh Tuấn, không có cầu thủ nào là bất khả xâm phạm ở đội tuyển U20 Việt Nam, nếu cầu thủ đấy không đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn, về thể lực, hoặc không thể hoà mình vào lối chơi tập thể mà ông Tuấn xây dựng cho đội bóng của ông.

Mới đây, HLV Hoàng Anh Tuấn đã tước băng đội trưởng của Trọng Đại, người được xem là công thần của đội tuyển U19 Việt Nam, khi đội này giành quyền dự VCK World Cup U20, từ giải U19 châu Á hồi năm ngoái. Lý do được đưa ra là Trọng Đại không đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn đặt ra cho 1 người đội trưởng.

Điều đó càng chứng tỏ dưới thời HLV Hoàng Anh Tuấn, ông đòi hỏi nỗ lực thường xuyên và mang tính liên tục nơi các cầu thủ, ông cũng không chấp nhận tư tưởng công thần tồn tại nơi đội bóng.

Với HLV Hoàng Anh Tuấn, không cá nhân nào quan trọng hơn tập thể (ảnh: Gia Hưng)
Với HLV Hoàng Anh Tuấn, không cá nhân nào quan trọng hơn tập thể (ảnh: Gia Hưng)

Một ngôi sao khác cũng có nguy cơ bị loại vào giờ chót, đó là tiền vệ Quang Hải, người không thường xuyên theo đội bóng trong giai đoạn rèn thể lực của đội vừa qua. Nếu Quang Hải hoặc ngay cả Hà Đức Chinh không đáp ứng được yêu cầu về mặt thể lực, có thể một trong hai cầu thủ này sẽ mất chỗ dự VCK World Cup U20 diễn ra sau đây vài tuần.

Với riêng Hà Đức Chinh, tiền đạo số 1 của đội tuyển U19 Việt Nam hồi năm ngoái đang chịu sự cạnh tranh gắt gao của Tiến Linh, người có phong độ khá tốt ở chuyến tập huấn tại Đức mới đây của đội tuyển U20 Việt Nam.

Một người khác cũng có nguy cơ bị loại khỏi đội tuyển U20 Việt Nam vào giờ chót đó là tiền vệ Thanh Hậu. Đây là cầu thủ có kỹ thuật tốt, khéo léo trong các pha đi bóng, nhưng lại chưa hợp với triết lý huấn luyện của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Thanh Hậu cũng chưa mạnh mẽ và chưa giỏi hỗ trợ phòng ngự, trong khi đây là điều mà HLV Hoàng Anh Tuấn luôn cần, đối với một đội bóng chiếu dưới và có thể sẽ đá phòng ngự phản công trong suốt giải như U20 Việt Nam, tại giải thế giới.

Có một điều chắc chắn, được HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định một lần nữa, đó là sẽ có ngôi sao bị loại trước khi đội tuyển U20 Việt Nam rời TPHCM, sang Hàn Quốc dự giải U20 thế giới. Cái tên đấy có thể sẽ được công bố sau trận giao hữu với đội tuyển U20 Argentina trên sân Thống Nhất tối 10/5 tới đây.

Kim Điền