Sĩ Thanh gặp người Việt tại Nhật Bản

Dân trí Sĩ Thanh được anh Phạm Hùng Cường giới thiệu chiếc xe hơi chạy bằng nhiên liệu hydro – một công nghệ hàng đầu do trung tâm nghiên cứu nơi anh Cường công tác phát minh.

Tham gia chương trình người kết nối, nữ ca sĩ đã đến thành phố Fukuoka và thăm anh Phạm Hùng Cường (32 tuổi). Anh Cường hiện đang làm trợ lý giáo sư đại học Kyushu - đại học quốc gia hàng đầu Nhật Bản. Chương trình phát sóng vào 17h00 thứ bảy hàng tuần trên HTV9.

Bên cạnh việc tìm hiểu công việc, cuộc sống, Sĩ Thanh cùng ekip chương trình đã chuẩn bị cho anh Phạm Hùng Cường một món quà đặc biệt bất ngờ. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Đây là một điều bất ngờ mà Sĩ Thanh đặc biệt yêu thích ở chương trình. Trong một tháng, ekip đã chuẩn bị, lên kế hoạch để đưa mẹ anh sang Nhật Bản trong bí mật.

Để đảm bảo yếu tố bí mật, trước thời điểm gặp mặt, mẹ anh Cường chỉ đứng từ xa nhìn anh. Sĩ Thanh ngồi cạnh bác trên xe, khi nhìn thấy anh Cường qua kính bác rơi nước mắt. Mẹ anh Cường luôn miệng cảm ơn chương trình. Hành lý mang theo thì toàn lạc, cá khô... những thứ anh Cường thích ăn mà không còn có bộ đồ nào cho mình.”

Sĩ Thanh cũng chia sẻ thêm về cuộc sống, sinh hoạt tại thành phố Fukuoka ‘Nhiều người nói sống ở Nhật khá đắt đỏ. thế nhưng thực sự thì với mức lương anh Cường. Anh cho biết sống còn thoải mái hơn cả khi ở Việt Nam. Nhất là guồng sống bên đây cứ đi làm rồi về nhà, không có đi chơi đâu hết thì cũng để dành được.’

Trong lần đến với Fukuoka, Sĩ Thanh đã cùng anh Phạm Hùng Cường đến thăm các địa điểm nổi tiếng tại đây: tháp Fukuoka (cao 234m, biểu tượng thành phố), đền Kushida, thưởng thức các món đặc sản tại đây như Mentaiko (món ăn truyền thống của Fukuoka làm từ noãn của con cá Alaska Pollack)...

KL