Sài Gòn Heat thua trận thứ hai trên sân nhà tại giải bóng rổ Đông Nam Á

Dân trí Trong trận đấu thứ 2 của mình trên sân nhà ở giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL), Sài Gòn Heat thất bại trước Eastern Long Lions (Hong Kong – Trung Quốc) với tỷ số 74-84. Điều đáng tiếc ở chỗ đại diện của bóng rổ Việt Nam thua trận này sau khi đã dẫn trước.

So với các năm trước, giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á năm nay có thêm sự hiện diện của Eastern Long Lions (Hong Kong – Trung Quốc), dự giải với tức cách khách mời. Ở trận đấu thứ 2 của mình tại sân chơi này, Sài Gòn Heat đã có dịp đụng độ với CLB vừa nêu.

Herbert Hill ghi đến 29 điểm...
Herbert Hill ghi đến 29 điểm...

Ở 2 hiệp đầu, Sài Gòn Heat là đội chơi hay hơn, khi liên tục dẫn 21-19 sau hiệp 1, rồi 46-38 sau hiệp 2. Đặc biệt, tân binh người Mỹ vừa ra mắt đại diện của bóng rổ Việt Nam là Herbert Hill thi đấu khá năng nổ, ghi được nhiều điểm cho đội chủ nhà.

Dù vậy, khoảng cách 8 điểm vẫn chưa phải là khoảng cách quá lớn, và Eastern Long Lions bắt đầu màn lội ngược dòng của mình từ hiệp thi đấu thứ 3.

... nhưng Sài Gòn Heat vẫn không thể vượt qua Eastern Long Lions (Hong Kong)
... nhưng Sài Gòn Heat vẫn không thể vượt qua Eastern Long Lions (Hong Kong)

Ở hiệp đấu này, Eastern Long Lions gần như lột xác, với các pha lên bóng tốc độ, cùng khả năng phòng ngự chặt chẽ hơn trước. Sau hiệp 3, tỷ số là 64-60 nghiêng về phía đội khách.

Sang hiệp 4 – hiệp đấu quyết định, Herbert Hill vẫn chơi hay, anh ghi đến 29 điểm cho Sài Gòn Heat trong trận này. Tuy nhiên, các trụ cột khác của đội chủ nhà gồm Lenny Daniel và Việt Arnold bị kèm quá chặt, không thể phát huy hiệu quả, đồng thời không thể giúp Sài Gòn Heat tránh khỏi thất bại chung cuộc 74-84.

Kim Điền