Sài Gòn Heat thua ở bán kết lượt đi giải bóng rổ Đông Nam Á

Dân trí Vắng trụ cột Moses Morgan vì chấn thương, Sài Gòn Heat để thua Malaysia Dragons 68–84 ở trận bán kết lượt đi giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL).

Hành quân đến đất khách trước đội bóng dẫn đầu vòng bảng là Malaysia Dragons tối 27/2, Sài Gòn Heat gặp bất lợi rất lớn khi VĐV trụ cột Moses Morgan chưa thể bình phục chấn thương mà anh từng dính phải ở trận cuối vòng bảng với Singapore Slingers.

Sài Gòn Heat (áo đỏ) không thể vượt qua Malaysia Dargons trên đất khách
Sài Gòn Heat (áo đỏ) không thể vượt qua Malaysia Dargons trên đất khách

Người thay thế cho Moses Morgan trong trận đấu trên đất Mã là nội binh Triệu Hán Minh chơi đầy nỗ lực, nhưng vẫn không tài nào lấp được khoảng trống mà VĐV người Mỹ để lại.

Cũng phải nói thêm rằng trong 3 hiệp đầu tiên, Sài Gòn Heat luôn bám đuổi rất tốt Malaysia Dragons, khi họ luôn theo sát đối phương ở các điểm số 18-21, 33–35 và 52-57 sau từng hiệp đấu.

Tuy nhiên, đến hiệp 4 – hiệp thi đấu cuối cùng, các cầu thủ Sài Gòn Heat không còn giữ được thể lực tốt để đeo bám đối thủ, trước khi để thua chung cuộc với tỷ số 68-84.

Thua trận lượt đi, Sài Gòn Heat vẫn còn 1 cơ hội ở trận bán kết lượt về, diễn ra trên sân nhà vào ngày 4/3 tới đây. Trong trận bán kết lượt về, nếu Sài Gòn Heat giành chiến thắng, đôi bên sẽ có thêm trận đấu phụ diễn ra vào ngày 6/3, tại Malaysia, để phân thắng bại.

Còn trong trường hợp Malaysia Dragons thắng nốt trận lượt về ở TPHCM sau đây ít ngày, họ sẽ giành thắng lợi chung cuộc. Cũng tại giải ABL năm ngoái, chính Malaysia Dragons là đội đã thắng Sài Gòn Heat cả 2 lượt trận bán kết.

Kim Điền