HLV Nguyễn Thị Nhung giữ trọng trách mới ở Liên đoàn bắn súng Việt Nam

Dân trí Ngày 4/12, Đại hội Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2020, đã được tổ chức tại Hà Nội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành gồm 36 ủy viên trong đó có 13 ủy viên thường vụ. Ông Đỗ Văn Bình, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển đô thị và khu công nghiệp sông Đà được tín nhiệm cao cho chức danh Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khóa VI.

Ngoài ra Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khóa VI còn có 6 Phó chủ tịch. Trong đó Phó Chủ tịch kiêm TTK là bà Nguyễn Thị Nhung, Trưởng Bộ môn Bắn súng Tổng cục TDTT. Đây cũng là người thầy ruột của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Vinh cũng được tín nhiệm cao để có mặt trong 13 ủy viên thường vụ Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khóa VI.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2020, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cũng đề xuất Nhà nước có chính sách hỗ trợ, khuyến khích huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài và cán bộ quản lý, điều hành môn bắn súng. Đề nghị Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao tạo điều kiện, hỗ trợ Liên đoàn Bắn súng Việt Nam tổ chức phát triển cơ sở hoạt động, giữ gìn phát triển truyền thống gắn với giáo dục quốc phòng và an ninh quốc gia và xã hội hóa môn bắn súng trên toàn quốc, có cơ chế phù hợp với sự phát triển của cơ chế thị trường và xã hội chủ nghĩa…

Đặc biệt, nhiệm kỳ 2016 - 2020, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam tiếp tục đề ra các giải pháp nhằm đưa bắn súng không chỉ là môn thể thao thành tích cao mà trở thành môn văn hoá, du lịch bắn súng.

Về các mục tiêu, Liên đoàn xây dựng hệ thống tuyển chọn, đào tạo tài năng trẻ trên cả nước, tổ chức thực hiện hệ thống đào tạo vận động viên từ tuyển chọn ban đầu đến trình độ kiện tướng quốc tế, duy trì thành tích cao cho các vận động viên để giành thành tích thi đấu tại SEA Games, châu lục và thế giới…

An An