Thứ tư, 10/05/2017 - 12:00

Xe tăng Mỹ dồn dập tới châu Âu để đối phó Nga?

Tác giả video từng là một cựu quân nhân cho biết nếu dồn quân tới chiến trường Afghanistan, đoàn tàu sẽ hướng về Bờ Tây chứ không phải Nam Florida.
 >> Mỹ lần đầu đưa tiêm kích F-35 tới châu Âu để “nắn gân” Nga
 >> Thêm cả sư đoàn tăng thiết giáp Mỹ tới châu Âu?

Video tàu hỏa Mỹ chở trăm xe tăng.

Tờ Daily Star vừa đăng tải đoạn video tàu hỏa Mỹ chở theo rất nhiều xe tăng được cho là thẳng tiến tới châu Âu. Tờ báo này lo ngại Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự mới với Nga.

Nga-Mỹ đang đối đầu nhau không khoan nhượng.

Các nghị sĩ Nga từng cảnh báo rằng sự căng thẳng giữa Mỹ-Triều Tiên có thể dẫn tới một cuộc chiến giữa Nga-Mỹ. Tổng thống Putin thậm chí còn gọi điện riêng cho Trump nhằm tránh một cuộc đụng độ quân sự.

Tuy nhiên, đoạn video mới đăng tải cho thấy động thái hoàn toàn ngược lại từ phía Mỹ. Trump được cho là điều động hàng trăm xe tăng và khí tài quân sự hiện đại tới châu Âu. Quan hệ Nga-NATO đang xấu đi trông thấy sau khi khủng hoảng chính trị ở Syria không thể giải quyết.

Tàu hỏa chở theo rất nhiều loại khí tài đa dạng.

Đoạn video kéo dài 8 phút với hình ảnh xe tải hạng nặng, pháo và xe chở quân được đưa tới vùng Nam Florida. Video được một cựu quân nhân quay lại. Anh này cho biết nếu điều quân tới chiến trường Afghanistan, Mỹ sẽ tới vùng Bờ Tây thay vì Florida. Tác giả video phỏng đoán rất có thể xe tăng đang được điều tới châu Âu.

Tác giả video nói: “Rất có thể xe tăng được điều tới vùng Baltic hoặc nơi nào đó ở châu Âu để tăng cường sự ảnh hưởng trong bối cảnh Nga gây hấn”.

Theo Quang Minh/Daily Star

Dân Việt