Thứ ba, 21/03/2017 - 10:07

Vì sao 49 người thoát chết thần kỳ khi máy bay nổ tung ở Nam Sudan?

Dân trí Cửa máy bay đã bật tung sau sự cố hạ cánh nhờ đó 49 người trên khoang đã nhanh chóng thoát ra ngoài trước khi chiếc máy bay bốc cháy và nổ tung ở sân bay Nam Sudan hôm qua 21/3.
 >> Máy bay chở khách nổ tung khi hạ cánh ở Nam Sudan


Chiếc máy bay bốc cháy và phát nổ sau khi hạ cánh không thành công ở Nam Sudan ngày 20/3. (Ảnh: Telegraph)

Chiếc máy bay bốc cháy và phát nổ sau khi hạ cánh không thành công ở Nam Sudan ngày 20/3. (Ảnh: Telegraph)

Một máy bay của hãng hàng không South Supreme Airlines đã bốc cháy và nổ tung do gặp sự cố khi hạ cánh ở sân bay Wau, Nam Sudan. Điều kỳ diệu là toàn bộ 49 người gồm 44 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn đã thoát chết trong gang tấc mặc dù đa số đều bị thương.

Stephen Youngule, giám đốc điều hành sân bay Wau, cho biết: “Máy bay đã chạm xuống mặt đất sau đó lại nảy lên. Phi công dường như không thể kiểm soát được nó. Tôi chứng kiến từ đầu đến cuối cho đến khi chiếc máy bay bốc cháy và nổ tung”.

Theo lời ông Youngule, thời điểm máy bay lao xuống mặt đất, cánh cửa máy bay đã bật tung, hành khách và phi hành đoàn đã nhanh chóng thoát ra ngoài trước khi ngọn lửa bao trùm toàn thân máy bay.


Xác máy bay. (Ảnh: Telegraph)

Xác máy bay. (Ảnh: Telegraph)

Ateny Wek Ateny, phát ngôn viên văn phòng Tổng thống Nam Sudan, cho biết: "Quả là kỳ diệu. Tất cả chỉ bị thương nhẹ, không có ai thiệt mạng". Liên quan đến tai nạn máy bay, người phát ngôn này cho biết thêm, máy bay đã trượt khỏi đường băng, cánh phải của nó va vào một ô tô và ngọn lửa bắt đầu bùng lên ở mạn phải của máy bay. Do đó, việc sơ tán được thực hiện qua của gần phía đuôi máy bay.

Đại diện của South Supreme Airlines, ông Wal Achieng, cho biết nguyên nhân tai nạn đang được điều tra làm rõ, tuy nhiên, thông tin ban đầu cho thấy có thể là do thời tiết xấu.

Chiếc máy bay gặp nạn khi bay từ thủ đô Juba đến thành phố Wau của Nam Sudan. Hầu hết hành khách trên máy bay là người Nam Sudan, ngoại trừ 2 người nước ngoài gồm 1 khách Trung Quốc, 1 khách Eritrea.

Các bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, ngọn lửa bao trùm chiếc máy bay xấu số đã vỡ tung thành nhiều mảnh, kéo theo những cột khói đen dày đặc.

Minh Phương

Theo Telegraph