Thứ ba, 31/08/2010 - 11:36

Trung Quốc khánh thành tòa nhà cao nhất thủ đô

Dân trí Tháp III Trung tâm Thương mại Thế giới Trung Quốc, tòa nhà cao nhất ở Bắc Kinh với những chiếc đèn pha lê khổng lồ, những bức tường được dát vàng 24K, vừa được chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng ngày hôm qua.


 
Tòa nhà 81 tầng (cao 330m) này giờ là tòa tháp cao nhất Bắc Kinh, được sử dụng chủ yếu cho kinh doanh và giải trí.
 
 
Ở đây có khách sạn 5 sao, nhà hàng hạng sang, văn phòng cao cấp, rạp chiếu phim, phòng đại tiệc, hồ bơi lộ thiên, bãi đỗ xe ngầm...
 


Bước vào tòa tháp, khách tham quan sẽ choáng ngợp trước lối kiến trúc đặc biệt, những họa tiết cổ tráng lệ, nhất là những bức tường được dát vàng 24K.
 
 
Đây là dự án chính trong giai đoạn 3 của công trình tổ hợp Trung tâm Thương mại Quốc tế Trung Quốc ở quận thương mại trung tâm thủ đô Bắc Kinh.
 
 
Khu tổ hợp nằm trên diện tích tổng cộng 1,14 triệu m2 và được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm thương mại quốc tế lớn nhất thế giới sau khi được hoàn thiện tổng thể.
 
 
Giai đoạn một của Tổ hợp Trung tâm Thương mại Quốc tế Trung Quốc đã được khởi công năm 1985 và khai trương năm 1990. Giai đoạn 2 được hoàn tất năm 1999. Giai đoạn 3 bắt đầu ngày 16/6/2005 và chia thành 2 giai đoạn nhỏ.
 

Tháp III thuộc giai đoạn A vừa được hoàn thành. Giai đoạn B đang được tiến hành.
 

Theo thiết kế, khu tổ hợp kiến trúc này có thể chịu đựng được động đất cấp 8 nhờ hệ thống móng cọc có độ sâu tương ứng một tòa nhà 8 tầng.

Hà Khoa
Tổng hợp