Thứ hai, 17/07/2017 - 16:53

Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật gần biên giới Ấn Độ giữa lúc căng thẳng

Dân trí Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đã tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở khu vực Tây Tạng, giáp với bang Arunachal Pradesh, Ấn Độ trong bối cảnh căng thẳng giữa quân đội hai nước ở khu vực biên giới vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
 >> Căng thẳng biên giới Trung Quốc: Ấn Độ phòng xa
 >> Ấn Độ điều thêm 2.500 quân áp sát biên giới Trung Quốc
 >> Ấn Độ cắm quân dọc biên giới Trung Quốc

Các binh sĩ Trung Quốc tham gia tập trận chống khủng bố (Ảnh: AFP)
Các binh sĩ Trung Quốc tham gia tập trận chống khủng bố (Ảnh: AFP)

Theo Ibtimes, Bộ Tư lệnh Quân sự Tây Tạng thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã tiến hành cuộc diễn tập quân sự kéo dài 11 giờ đồng hồ, trong đó mô phỏng các cuộc tấn công nhằm vào máy bay quân sự của kẻ địch. Địa điểm diễn ra cuộc diễn tập giáp biên giới bang Arunachal Pradesh của Ấn Độ.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đã đưa tin về cuộc diễn tập này hôm 14/7. Lực lượng của PLA tại Tây Tạng chịu trách nhiệm giám sát một số khu vực trọng điểm dọc biên giới với Ấn Độ ở khu vực đồi núi Tây Tạng.

“Đoạn video ghi lại cuộc diễn tập cho thấy các đơn vị radar dò tìm các máy bay quân sự của kẻ địch trong khi các binh sĩ sử dụng pháo phòng không để tấn công các mục tiêu”, Thời báo Hoàn cầu đưa tin về cuộc diễn tập.

Trong khi đó, các hình ảnh chụp lại cuộc diễn tập cho thấy các binh sĩ Trung Quốc đã triển khai lựu đạn và tên lửa chống tăng để tấn công các mục tiêu giả định của đối phương.

Cuộc tập trận quân sự mới nhất của Trung Quốc tại Tây Tạng được cho là nhằm phô diễn sức mạnh với quốc gia láng giềng trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước ở khu vực biên giới Sikkim vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Quân đội Ấn Độ mới đây đã triển khai 2.500 binh sĩ tới khu vực Sikkim giáp với biên giới Trung Quốc, đồng thời các lực lượng quân sự đóng quân dọc biên giới Ấn Độ cũng được lệnh sẵn sàng chiến đấu và được đặt trong tình trạng báo động cao nhất.

Thành Đạt

Theo Ibtimes