Thứ ba, 14/03/2017 - 08:06

Trung Quốc cung cấp dấu vân tay để trợ giúp nhận dạng ông Kim Jong-nam

Dân trí Giới chức Trung Quốc đã trợ giúp nhằm nhận dạng một công dân Triều Tiên bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur là ông Kim Jong-nam bằng cách cung cấp dữ liệu dấu vân tay, báo chí Malaysia tiết lộ.
 >> Triều Tiên đổ lỗi cho Mỹ - Hàn về cái chết của người nghi là Kim Jong-nam
 >> Những diễn biến về nghi án bí ẩn Kim Jong-nam 1 tháng qua
 >> Nhật Bản cung cấp dấu vân tay ông Kim Jong-nam cho Malaysia


Ông Kim Jong-nam (Ảnh: Facebook)

Ông Kim Jong-nam (Ảnh: Facebook)

Báo Star đưa tin, các dữ liệu dấu vân tay của ông Kim Jong-nam đã được giới chức tại Macao giữ lại sau khi ông này và gia đình sống tại nhiều địa điểm không được tiết lộ ở đây vì sự an toàn của họ.

“Việc nhận dạng thông qua dữ liệu dấu vân tay là một phần của quá trình nhằm nhận dạng nạn nhân. Nó có thể được chấp nhận, bên cạnh việc kiểm tra các mẫu tế bào, tóc và máu của nạn nhân với các thành viên gia đình ông”, Star dẫn một nguồn tin giấu tên.

Ngoài Trung Quốc, nhiều quốc gia khác, trong đó có Nhật Bản và Singapore, cũng giữ dữ liệu sinh trắc học của ông Kim Jong-nam sau các lần nhập cảnh của ông.

“Cảnh sát Malaysia đã và đang phối hợp với những người đồng cấp tại Trung Quốc qua Interpol. Hơn 20 cảnh sát từ Trung Quốc đã trợ giúp tiến trình nhận dạng ông Kim Jong-nam, cũng như trong các khía cạnh khác”, nguồn tin trên nói thêm.

Tổng Thanh tra cảnh sát Malaysia Tan Sri Khalid Abu Bakar trước đó cho biết cảnh sát đã đề nghị sự trợ giúp của Interpol để nhận dạng nạn nhân và bác bỏ thông tin rằng một nhóm đã được cử tới Macao để thu thập mẫu ADN từ các thành viên gia đình ông Kim Jong-nam.

Hôm 10/3, ông Khalid xác nhận rằng công dân Triều Tiên, mang hộ chiếu Kim Chol, bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2 là ông Kim Jong-nam, anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

An Bình