Thứ sáu, 14/07/2017 - 21:14

Triều Tiên dọa đáp trả tương xứng nếu bị trừng phạt

Dân trí Triều Tiên hôm nay 14/7 tuyên bố sẽ có “biện pháp đáp trả tương xứng” nếu Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc áp các lệnh trừng phạt mới nhằm vào nước này, theo hãng tin Yonhap.
 >> Triều Tiên cảnh báo căn cứ Mỹ ở Hàn Quốc nằm trong tầm tấn công
 >> Mỹ chuẩn bị trừng phạt Trung Quốc vì vấn đề Triều Tiên


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát hoạt động chuẩn bị cho vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa hôm 4/7. (Ảnh: Reuters)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát hoạt động chuẩn bị cho vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa hôm 4/7. (Ảnh: Reuters)

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết: “Nếu Hội đồng Bảo An đưa ra nghị quyết mới về các lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên, Triều Tiên sẽ đáp trả tương xứng nghị quyết đó theo công lý”.

Tuyên bố cũng nói thêm: “Vụ thử thành công Hwasong-14 đã cho thấy rõ ý chí và năng lực của Triều Tiên để tiêu diệt Mỹ. Đã đến lúc Mỹ cần nhìn nhận lại vị thế chiến lược của Triều Tiên”.

Tuyên bố được đưa ra không lâu sau khi Triều Tiên thông báo phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) đầu tiên. Triều Tiên nói rằng, tên lửa này đã bay xa 933km, bay cao 2.802km trước khi đánh trúng mục tiêu giả định trên biển Nhật Bản.

Vụ phóng đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt của các nước. Tại phiên họp khẩn của Hội đồng Bảo an hồi tuần trước, Mỹ đã kêu gọi ra nghị quyết lên án vụ thử tên lửa của Triều Tiên, đồng thời cho biết sẽ đưa ra các lệnh trừng phạt mới với Bình Nhưỡng trong vài ngày tới.

Minh Phương

Theo Yonhap