Thứ hai, 16/04/2012 - 15:05

Tổng thống Nam Phi sắp cưới vợ lần 6

Dân trí Ông Jacob Zuma, tổng thống đa thê đầu tiên của Nam Phi, sẽ cưới vợ lần thứ 6 vào cuối tuần này, chỉ ít ngày sau sinh nhật lần thứ 70 của ông.

 
Tổng thống Nam Phi sắp cưới vợ lần 6
Tổng thống Jacob Zuma (ngoài cùng bên trái) và bà Gloria Bongi Ngema.

Tổng thống Zuman, thành viên thuộc bộ lạc Zulu vốn vẫn duy trì tục đa thê, sẽ kết hôn với bà Gloria Bongekile Ngema tại một nghi lễ truyền thống tại ngôi làng Nkandla quê hương ông ở tỉnh KwaZulu-Natal, phía đông Nam Phi. Bà Ngema đã sinh cho ông một cậu con trai 3 tuổi.

Bà Ngema sẽ trở thành người thứ 4 trong số các bà vợ hiện thời của ông Zuman. Tổng thống Nam Phi đã ly hôn người vợ hiện thời Nkosazana Dlamini-Zuma, hiện nay là Bộ trưởng các vấn đề nhà ở, năm 1998, trong khi một người vợ khác, Kate Zuma, tự sát năm 2000.

Ông Zuma đã trả một khoản tiền thách cưới truyền thống cho bà Ngema ngay trước khi cưới người vợ thứ 3, Tobeka Madiba, hồi tháng 1/2010 trong một đám cưới nhiều sắc màu.

Bà Ngema sinh trưởng tại thị trấn Durban và được miêu tả là một người sùng đạo. Bà có bằng kinh tế và từng làm việc cho các công ty trong đó có Deloitte & Touche và IBM.

Sau lễ cưới, bà Ngema sẽ tới sống tại một toà nhà được xây dựng cho các bà vợ của ông Zuma và các con gần khu nhà tổng thống.

Năm ngoái, bà Ngema đã đi cùng ông Zuma trong một chuyến công du tới Pháp - điều hiếm thấy đối với một người chưa chính thức trở thành đệ nhất phu nhân. Đó là dấu hiệu chứng tỏ lòng tin của ông Zuma dành cho bà.

Tổng thống Zuma đã ám chỉ rằng đám cưới tuần tới sẽ là đám cưới cuối cùng của ông. Tại một buổi tiệc sinh nhật do các con gái tổ chức cho ông tại Durban hồi tuần trước, ông Zuma đã được đặt 70 câu hỏi, trong đó có câu “Liệu ông đã hoàn thành việc kết hôn và sinh con hay chưa?”, ông Zuma đáp: “Tôi nghĩ đã xong”.

Ông Zuma nhậm chức tổng thống Nam Phi năm 2009. Ông có 21 người con.

An Bình
Theo Reuters