Thứ năm, 13/03/2014 - 16:32

Tìm thấy bé gái mất tích 7 tháng trong rừng Amazon

Dân trí Một bé gái 9 tuổi người Tây Ban Nha bị bắt cóc và đưa vào rừng rậm Amazon cách đây 7 tháng vừa được lực lượng cảnh sát giải cứu.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Em bé trên bị mất tích hồi tháng 8 năm ngoái, khi cha mẹ em, những người Marốc tại thành phố Hospitalet de Llobregat, Tây Ban Nha cho phép con mình đi nghỉ với một người bạn hàng xóm người Bolivia.

Bố mẹ em đã tới trình báo cảnh sát khi họ không thể liên lạc với con và người hàng xóm suốt vài ngày sau thời điểm hai người dự kiến hạ cánh xuống Bolivia.

Lực lượng vệ binh dân sự Tây Ban Nha và cảnh sát xứ Catalonia đã phối hợp với giới chức Bolivia để xác định vị trí của em bé và kẻ bắt cóc.

Sau 7 tháng, cuối cùng cảnh sát tìm thấy hai người tại một khu vực hẻo lánh của vùng Cochabamba của Bolivia. Khi được tìm thấy, những người này đang lẩn trốn trong một khu vực hầu như không thể lái xe vào, tờ La Vanguardia của xứ Catalan cho biết.

Danh tính kẻ bắt cóc được xác định là Grover Morales, 35 tuổi. Tên này đang bị cáo buộc tội lạm dụng tình dục và buôn bán người.

Phát biểu với truyền hình địa phương, Morales khẳng định được cha mẹ cô bé cho phép kết hôn với em bởi y là một người cải sang đạo Hồi.

Nạn nhân đã được kiểm tra sức khỏe và tâm lý tại thành phố Cochabamba và sẽ được đưa về Tây Ban Nha để sớm đoàn tụ cùng gia đình.

Thanh Tùng
Theo Local