Thứ bảy, 01/06/2013 - 01:01

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Chính sách quốc phòng của Việt Nam được thế giới ủng hộ

Dân trí Theo Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, chính sách quốc phòng của Việt Nam được khẳng định trong bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 12 được cả thế giới quan tâm và đồng tình ủng hộ.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng Tướng Nguyễn Chí Vịnh, đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí sau bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khai mạc Đối thoại Shangri-la 2013 ở Singapore.
 
Thưa Thượng tướng, xin ông cho biết về trọng tâm và điểm nhấn, những quan điểm của Việt Nam trong bài phát biểu này là gì?
 
 
 
Trong bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng có đưa một thông báo rất mới là Việt Nam lần đầu tiên sẽ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Theo Thượng tướng, điều này có ý nghĩa như thế nào trong bối cảnh thế giới và khu vực như hiện nay? 
 
 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tái khẳng định chính sách quốc phòng của Việt Nam, đó là vì hòa bình và tự vệ, không liên minh quân sự với nước nào và trang bị quốc phòng để tự vệ. Xin Thượng tướng phân tích về tái khẳng định này của Thủ tướng trong bối cảnh hiện nay?  

 
 

Xin ông đánh giá về ý nghĩa và tầm quan trọng của diễn đàn Shangri-la đối với tình hình an ninh và khu vực trên thế giới? 

 
 
Tuấn Anh (từ Singapore)