Thứ hai, 09/01/2017 - 14:00

Thành trì cuối cùng của phiến quân ở đông Damascus sắp sụp đổ

Lữ đoàn 105 thuộc Cảnh sát Cộng hòa của quân đội Syria vừa xuyên thủng các tuyến phòng thủ chính của nhóm khủng bố Jaysh Al-Islam (Quân đội đạoHồi) tại Hazrama, và xâm nhập được thị trấn này lần đầu tiên trong suốt 4 năm qua.
 >> Syria thắng lớn ở Damascus, Thổ, FSA bỏ chạy tại al-Bab
 >> Chiến sự Damascus: Phiến quân không thể đỡ đòn tấn công

Xe tăng Syria tiến đánh thành trì của phiến quân ở Đông Ghouta
Xe tăng Syria tiến đánh thành trì của phiến quân ở Đông Ghouta

Được sự hỗ trợ của quân đội Giải phóng Palestine (PLA), các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Damascus đã chiếm giữ hầu hết thị trấn Hazrama, tiêu diệt và làm bị thương một số lượng lớn các tay súng thánh chiến Jaysh Al-Islam, đồng thời cũng đánh chiếm được một kho vũ khí lớn bên trong thị trấn này ở Đông Ghouta.

"Lữ đoàn 105 đã cắt đứt tuyến đường cung cấp chính của Jaysh Al-Islam đến thị trấn, khiến chúng không có khả năng củng cố Hazrama từ ngôi làng Nashabiyah gần đó. Ngoài ra, các lực lượng của chúng tôi đã chiếm giữ hơn 70% thị trấn Hazrama. Hiện Jaysh Al-Islam đang phải gánh chịu những thương vong nặng nề, và bị thu hẹp vùng diện tích kiểm soát trên chiến trường Đông Ghouta", một sĩ quan quân đội Syria nói với Al -Masdar News hôm 8-1.

Ở những nơi khác, trong một cuộc tấn công chớp nhoáng, lực lượng đặc nhiệm của quân đội Syria đã bất ngờ tiến đánh thị trấn Tal Farzat, nằm trên một ngọn đồi chiến lược, khiến lực lượng Hồi giáo cực đoan không kịp trở tay và phải nhận cái kết trong thảm họa với thương vong nặng nề, nhiều phương tiện chiến tranh bị phá hủy. Hiện quân chính phủ đã kiểm soát một nửa khu vực này từ tay các chiến binh thánh chiến.

Nhiều chuyên gia quân sự nhận định, nếu quân đội Syria giải phóng hoàn toàn Tal Farzat, họ sẽ nhanh chóng giành quyền kiểm soát các thị trấn Hawsh Salhiyah và Nashabiyah gần đó.

Theo Hoàng Nguyễn/Al-Masdar News

An ninh thủ đô