Thứ năm, 05/10/2017 - 11:46

Thái Lan tìm ra “kẻ chủ mưu” vụ đào tẩu của bà Yingluck

Dân trí Người đứng đầu vụ đào tẩu của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra hồi tháng 8 được xác định là một sĩ quan cảnh sát cấp cao, Phó Tư lệnh cảnh sát Thái Lan Srivara Ransibrahmanakul cho biết.
 >> Thái Lan xác nhận cựu Thủ tướng Yingluck đang ở London
 >> Anh em bà Yingluck bắt tay tấn công chính phủ Thái Lan?
 >> Thái Lan ban hành luật mới, bà Yingluck hết đường kháng cáo


Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra (Ảnh: Reuters)

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra (Ảnh: Reuters)

Hãng tin Nation dẫn lời Phó Tư lệnh cảnh sát Thái Lan Srivara Ransibrahmanakul ngày 4/10 cho biết, cảnh sát nước này có thông tin xác nhận một sĩ quan cảnh sát cấp cao là “chủ mưu” trong vụ đào tẩu của bà Yingluck.

Cảnh sát đang chờ kết quả giám định ADN dự kiến công bố vào ngày mai trước khi mở rộng điều tra, ông Srivara nói. Nếu mẫu kết quả giám định mẫu DNA tìm thấy trên chiếc xe Toyota Camry trùng khớp với ADN của bà Yingluck, thì lái xe của bà, Đại tá cảnh sát Bangkok Chairit Anurit, sẽ bị buộc tội lơ là trách nhiệm theo luật pháp Thái Lan.

Trước đó, ông Chairit bị buộc tội sở hữu biển số xe giả, các biển số này được tìm thấy trong chiếc Toyota Camry mà cảnh sát nghi ngờ liên quan đến hành trình đào tẩu của bà Yingluck.

Hôm 23/8, bà Yingluck được cho là đã chạy tới tỉnh Sa Kaeo bằng chiếc xe này và sau đó chạy qua biên giới trước khi tới Dubai và sau đó là tới Anh. Bà đã vắng mặt tại phiên tòa luận tội hôm 25/8 và 27/9. Tòa án Tối cao Thái Lan đã ra phán quyết 5 năm tù giam đối với bà Yingluck.

Ông Srivara cho biết, cảnh sát Thái Lan đã liên hệ với đối tác ở Anh để hỗ trợ và đang chờ phản hồi.

Minh Phương

Theo Nation