Thứ sáu, 08/09/2017 - 21:07

Philippines ngừng giao thương với Triều Tiên

Dân trí Philippines đã đình chỉ quan hệ thương mại với Triều Tiên nhằm tuân thủ nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc về trừng phạt các vụ thử tên lửa liên tiếp của Bình Nhưỡng, Reuters cho biết hôm nay 8/9.
 >> Mỹ sẽ phản ứng thế nào nếu Triều Tiên phóng tiếp tên lửa liên lục địa?
 >> Mỹ có quyền đơn phương tấn công Triều Tiên?
 >> Mỹ nói Hàn Quốc sẽ không đối phó với Triều Tiên một mình


Ngoại trưởng Philippines Alan Peter Cayetano (Ảnh: Reuters)

Ngoại trưởng Philippines Alan Peter Cayetano (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, phát biểu với báo chí sau cuộc hội đàm với đại sứ Mỹ, Ngoại trưởng Philippines Alan Peter Cayetano cho biết: “Chúng tôi có thể nói chúng tôi đã đình chỉ quan hệ thương mại với Triều Tiên”.

“Chúng tôi tuân thủ đầy đủ nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc, trong đó có các lệnh trừng phạt kinh tế”, ông Cayetano nói.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần 6 sau hàng loạt vụ thử tên lửa bất chấp sự chỉ trích của cộng đồng quốc tế.

Philippines là đối tác thương mại lớn thứ 5 của Triều Tiên với kim ngạch song phương giai đoạn từ tháng 1-6/2017 đạt 28,8 triệu USD, theo số liệu của Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc.

Theo số liệu của Bộ Công thương Philippines, hàng xuất khẩu chủ yếu của nước này sang Triều Tiên là máy tính, bảng mạch, chuối và hàng may mặc.

Minh Phương

Tổng hợp