Thứ hai, 20/03/2017 - 23:01

Ông Trump tuột hơn 200 bậc xếp hạng tỷ phú thế giới

Dân trí Trong khi thành công với chiến dịch tranh cử tổng thống để bước chân vào chính trường, thì hoạt động kinh doanh của ông Donald Trump lại có phần bết bát khi ông tuột hơn 200 bậc trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới theo bình chọn của Forbes.
 >> Tập đoàn Trump tính dừng các dự án kinh doanh ở nước ngoài
 >> Tỷ lệ ủng hộ ông Trump thấp nhất từ trước tới nay


Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Tạp chí Forbes hôm nay 20/3 đã công bố danh sách xếp hạng những tỷ phú giàu nhất thế giới. Đứng đầu danh sách này vẫn là nhà sáng lập Microsoft Bill Gates với khối tài sản ước tính khoảng 86 tỷ USD. Đây là năm thứ 4 liên tiếp, tỷ phú Bill Gates dẫn đầu danh sách.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump, người được mệnh danh là ông trùm bất động sản New York, tuột 22 bậc xuống vị trí thứ 544 với khối tài sản ước tính 3,5 tỷ USD. Theo Forbes, việc sa sút này là do sự ảm đạm của thị trường bất động sản New York.

Trước khi nhậm chức vào cuối tháng 1 vừa qua, ông Trump tuyên bố trao lại toàn quyền điều hành tập đoàn kinh doanh của gia đình cho các con. Ông cũng tuyên bố sẽ góp toàn bộ lợi nhuận thu được từ hoạt động kinh doanh khách sạn cho khách hàng là chính phủ nước ngoài cho ngân sách quốc gia.

Theo thống kê của Forbes, năm nay số tỷ phú thế giới tăng 13% lên 2.043 người, tăng mạnh nhất 31 năm kể từ khi tạp chí này bắt đầu xếp hạng. Mỹ tiếp tục là quốc gia có nhiều tỷ phú nhất với 565 người, chủ yếu là nhờ chứng khoán tăng mạnh kể từ khi ông Trump đắc cử hồi tháng 11/2016. Trung Quốc đứng thứ hai với 319 tỷ phú, Đức đứng thứ ba với 114 tỷ phú.

Minh Phương

Theo AFP