Chủ nhật, 09/01/2011 - 15:09

Những hình ảnh ấn tượng tuần qua

Dân trí Cậu bé được chôn ngập cổ trong khi diễn ra nhật thực; Ngâm mình trần trong đá lạnh 120 phút; Nước lụt bủa vây bang Queensland, Australia... là những hình ảnh ấn tượng tuần qua.Một phụ nữ đặt tay lên đầu con trai khi cậu bé được chôn ngập tới tận cổ trong khi xảy ra nhật thực bán phần ở bãi biển Clifton, Karachi, Pakistan, ngày 4/1/2011. Theo quan niệm của một số người nơi đây chôn người khi xảy ra nhật thực sẽ giúp hàn gắn những khuyết tật trên cơ thể.
 

Hình ảnh tuyệt đẹp hiếm có khi một con mòng biển bay qua mặt trời lúc bình minh, khi diễn ra nhật thực ở bãi biển Guadalmar ở Malaga, Tây Ban Nha, ngày 4/1.


Đo kích thước của Januar, một “bé” voi Sumatra mới ba ngày tuổi ở vườn thú Taman, Tây Java, Indonesia. Cạnh “bé” là mẹ Kartini 22 tuổi. Vườn thú này hiện có 45 con voi Sumatra trong bộ sưu tập động vật của mình.


Sảy gạo ở một khu chợ tại Bavla, thành phố Ahmedabad, tây Ấn Độ.


Chen Kecai đã bị thua trước đối thủ Jin Songhao trong cuộc thi ngâm mình trần trong đá ở Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Jin đã giành chiến thắng với 120 phút, vượt 118 phút của Chen. Chen là người từng lập kỷ lục thế giới về thời gian ngâm mình trực tiếp với băng đá ngày 14/3/2010, với thời gian là 1 giờ 48 phút 21 giây.


Các thành viên của Lực lượng biệt kích Hàn Quốc  ngực trần tập luyện trong băng tuyết tại Pyeongchang.


Chris Abaire (trái) hôn Kirsten Razz sau khi cầu hôn cô đúng vào khoảnh khắc quả cầu năm mới trên Quảng trường Thời đại được thả xuống khi năm mới bắt đầu.


Bóng của một phụ nữ Haiti đang lượm rác in trên bức tường của một ngôi nhà bị phá hủy trong trận động đất tháng 1/2010. Ảnh chụp ngày 6/1/2011, cho thấy cảnh tượng hoang tàn hơn một năm về trước gần như không thay đổi.


Những người ủng hộ vẫy tay từ biệt khi chiếc trực thăng chở thi thể của tỉnh trưởng tỉnh Punjab, Salman Taseer, rời văn phòng của ông. Hàng ngàn người đã tham dự lễ tang của ông Taseer, bị chính vệ sỹ của mình bắn chết ngày 5/1, do ông ủng phản đối luật tôn giáo hà khắc.


Pháo hoa rực rỡ trên Triển lãm thực vật quốc tế Đài Bắc, Đài Loan.


Một ngư dân đang chuẩn bị lưới câu trong khi vợ chèo thuyền trên sông Periyar, ngoại ô thành phố Kochi, Ấn Độ.

Một người đàn ông bị thương ở chân đang tìm cách lên xe của mình để ra khỏi vùng nước ngập tại Depot Hill, thành phố Rockhampton, bang Queensland, Australia. Trận lụt lịch sử tại Australia đang gây ra những tổn thất khủng khiếp đối với hạ tầng của bang Queensland và buộc 75% mỏ than, cung cấp các nhà máy thép của châu Á, ngừng hoạt động.


Hơn 20 thành phố và thị trấn ở Australia hiện vẫn tiếp tục bị nước lụt nhấn chìm.


Tuần qua thế giới xôn xao khi các bức ảnh về chiến đấu cơ tàng hình đầu tiên của Trung Quốc J-20 được tiết lộ. Hình ảnh không khỏi làm một số nước lo ngại trước sức mạnh quân sự của Trung Quốc, song Mỹ công khai hạ thấp “mối lo” này khi cho rằng J-20 mới thử nghiệm chạy trên đường băng và còn lâu mới có thể triển khai được.

Phan Anh

Tổng hợp