Thứ ba, 26/04/2011 - 18:56

Nhìn lại ngày cưới của Công nương Diana 30 năm trước

Dân trí Khi đám cưới của Hoàng tử William và Kate Middleton ngày một tới gần, công chúng Anh không khỏi chạnh lòng nhớ đến đám cưới như trong truyện cổ tích của cố Công nương Diana 30 năm về trước nhưng lại đem đến một kết cục không mấy có hậu.
 >>  Hoàng tử Anh William kết hônThái tử Charles của nước Anh và Công nương xứ Wales Diana làm lễ cưới tại nhà thờ lớn Thánh Paul, London, ngày 29/7/1981.


Cặp đôi rời nhà thờ sau buổi lễ.


Bộ váy cưới của Diana do Elizabeth Emanuel thiết kế đã giúp tạo ra một kỷ nguyên mới về sự sang trọng và lịch lãm. Vai váy được làm rộng, chân váy dài, tay bồng. Và phần đuôi váy dài tới gần 8m.


Phóng viên ảnh “chen chân” để được chụp ảnh Thái tử Charles và Công nương Diana trên xe ngựa sau khi kết thúc buổi lễ tại nhà thờ.


Hình ảnh Công nương Diana và Thái tử Charles rạng ngời hạnh phúc trên chiếc xe ngựa diễu qua London trong ngày cưới của họ.


Lễ cưới của họ đẹp như trong truyện cổ tích, được dân chúng Anh háo hức đón mừng.
 
Cặp đôi trở về Cung điện Buckingham sau buổi lễ ở nhà thờ.


Thái tử Charles và cô dâu Diana vẫy chào công chúng từ ban công Cung điện Buckingham.

Cặp đôi lên đường đi nghỉ tuần trăng mật ngay trong ngày hôm đó. Và được biết, rạn nứt giữa hai người đã bắt đầu ngay từ kỳ nghỉ này. Kết cục, cặp đôi đã chia tay vào năm 1996, khép lại cuộc hôn nhân được cho là bất hạnh và đầy sóng gió. Một năm sau, vào ngày 31/8/1997, Công nương Diana đã tử nạn tại Paris, Pháp, để lại bao tiếc thương trong lòng không chỉ công chúng Anh mà người dân trên khắp thế giới.
 

Vũ Quý

Theo CSM