Thứ sáu, 29/01/2016 - 22:30

Nhà Trắng: Ông Obama không quan tâm vị trí thẩm phán Tòa tối cao

Dân trí Thư ký báo chí Nhà Trắng Josh Earnest ngày 28/1 cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama không quan tâm tới vị trí thẩm phán tại Tòa án tối cao Mỹ ngay sau khi ông rời nhiệm sở vào tháng 1/2017, tờ Washington Post đưa tin.
 >> Ông Obama sẽ làm thẩm phán nếu bà Hillary đắc cử tổng thống?

 

Tổng thống Mỹ Barack Obama (Ảnh: www.mycentraloregon.com)
Tổng thống Mỹ Barack Obama (Ảnh: www.mycentraloregon.com)

Tuyên bố của Nhà Trắng được đưa ra sau khi một cử tri Mỹ hôm thứ Ba tuần này hỏi cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton rằng liệu bà có cân nhắc bổ nhiệm ông Obama vào vị trí thẩm phán Tòa án tối cao hay không nếu bà đắc cử Tổng thống Mỹ.

Bà Clinton trả lời rằng: “Ồ, đây là ý tưởng hay. Chưa một ai đề xuất việc này với tôi. Tôi thích điều này”.

Tuy nhiên, trả lời phóng viên hôm thứ Năm (28/1), Thư ký báo chí Nhà Trắng Earnest đã "dội gáo nước lạnh" vào đề xuất trên khi nói rằng ông Obama có nhiều lựa chọn khác để theo đuổi ngay sau khi ông hết nhiệm sở vào tháng 1/2017.

“Tôi đoán rằng ông Obama sau khi rời nhiệm sở còn nhiều sự lựa chọn ngoài vị trí thẩm phán Tòa tối cao. Ông ấy có nhiều ý tưởng, nhiều việc để theo đuổi, có thể nào ông ấy lại làm việc tại tòa án?”, Thư ký báo chí Earnest đặt câu hỏi.

“Tuy nhiên, tôi cho rằng sau khi rời Nhà Trắng ông ấy sẽ ưu tiên dành thời gian vào những lĩnh vực cho phép ông ấy có cơ hội để giải quyết hàng loạt vấn đề hơn là chỉ đơn thuần những vấn đề tại tòa án”, thư ký Nhà Trắng nói.

Vũ Duy

Theo Washington Post