Thứ ba, 28/09/2010 - 16:42

Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Kim Jong-il được bầu làm Tổng bí thư Đảng

Dân trí Theo Tân Hoa xã, trong ngày khai mạc hội nghị toàn quốc Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) vào ngày hôm nay 28/9, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il đã được bầu làm Tổng bí thư Đảng.

 
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il tại phiên khai mạc Hội nghị Nhân dân tối cao (SPA) - quốc hội đơn viện của Triều Tiên, ở Bình Nhưỡng, tháng 4/2005.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho hay đây là sự kiện vui mừng cho cả nước, cho thấy sự ủng hộ cùng niềm tin tuyệt đối của Đảng Lao động và người dân Triều Tiên đối với nhà lãnh đạo Kim Jong-il.

 

Đây là hội nghị đầu tiên được tổ chức trong vòng 44 năm qua, dự kiến sẽ bầu ban lãnh đạo tối cao của WPK.

 

Theo hiến chương của WPK, các đại biểu có thể thảo luận và đi đến quyết định về đường lối, chính sách và thay đổi nhân sự của đảng tại hội nghị toàn quốc như thế này.

Trước đó, vào ngày hôm qua, ông Kim Jong-il đã ra sắc lệnh phong hàm tướng cho con trai Kim Jong Un và nhiều sỹ quan chỉ huy khác.

Cũng trong ngày hôm qua, ông Ri Yong Ho, Tổng tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên, đã được phong Phó thống chế Quân đội nhân dân Triều Tiên. Quyết định do Hội đồng quốc phòng đưa ra.

Hội nghị toàn quốc của đảng Lao động Triều Tiên được cho là sẽ có ảnh hưởng lớn tới tương lai của nước này.

Phan Anh

Theo Xinhua