Thứ tư, 11/06/2008 - 11:21

Người đàn ông nặng nhất thế giới: Mong đứng được dậy để cưới vợ

Dân trí Hôm nay, Manuel Uribe, người đàn ông nặng nhất thế giới mừng sinh nhật lần thứ 43, chỉ với một mong ước giản dị: có thể đứng lên bằng chính đôi chân của mình để cưới vợ.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn AP tại tư gia ở miền bắc Mexico, nơi Uribe không làm được gì ngoài thỉnh thoảng ngồi dậy trên giường, người đàn ông nặng nhất thế giới báo tin mừng, sau hai năm thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt anh đã giảm được khoảng 250kg so với con số 560kg mà sách kỷ lục Guinness ghi nhận đối với cân nặng của anh.

 

Anh hi vọng đại diện của sách Guinness vào tháng bảy tới sẽ trao tặng cho anh danh hiệu thứ hai: Người giảm cân nhiều nhất thế giới.

 

Tuy nhiên, giảm chừng đó cân vẫn chưa đủ để anh có thể bước tới bàn thờ Chúa cùng với vị hôn thê Claudia Solis.

 

"Tôi cảm thấy hơi bực mình một chút, bởi không dễ dàng gì khi ra ngoài," Uribe nói. Suốt 6 năm nay anh đã không thể rời khỏi giường của mình.

 

Lần cố gắng thoát khỏi căn nhà của mình gần đây nhất là vào dịp anh đi dự tiệc sinh nhật lần thứ 38 của vị hôn thê vào tháng 3 vừa qua. Nhưng dự định đã bị đổ bể bởi chiếc xe tải chở chiếc giường của anh bị mắc kẹt trong đường hầm.

 

Tuy nhiên, không vì thế mà Uribe lùi bước: "Chúng tôi yêu nhau, và mong ước trong sinh nhật năm nay của tôi là tôi có thể đứng lên được khi chúng tôi làm lễ cưới" anh nói.

 

Uribe đã gặp Solis, một thợ cắt tóc 38 tuổi, 4 năm về trước. Và họ đã gắn bó với nhau suốt hai năm qua. "Chúng tôi là một cặp trời định”, Uribe tâm sự. "Chúng tôi đã "gần gũi" với nhau và trong mắt Chúa, chúng tôi như đã kết hôn rồi”.

 

Tự hào khoe chiếc nhẫn đính hôn lấp lánh trên ngón tay áp út, Solis cho biết sống cùng với người nặng nhất thế giới không phải lúc nào cũng dễ dàng.

 

"Tôi tắm cho anh ấy mỗi ngày, và chúng tôi rất hòa hợp", cô nói. "Vâng, cũng có lúc mọi người nói mối quan hệ của chúng tôi là giả tạo, nhưng chỉ có chúng tôi mới biết là nó có thực như thế nào”.

 

Solis cho biết gia đình cô mới đầu phản đối kịch liệt mối quan hệ của cô với Uribe, bởi người chồng đầu tiên của cô cũng là một người bị béo phì và đã qua đời vì khó thở.

 

"Họ lo lắng khi tôi lại "dính" lấy một người đàn ông béo khác, bởi họ sợ rồi người chồng mới của tôi cũng sẽ chịu chung số phận như người chồng trước."

 

Còn ngày hôm nay, Uribe cho biết anh sẽ tổ chức một sinh nhật đầm ấm cùng với gia đình. "Chúng tôi đã dự định ra ngoài chơi. Nhưng lần ra ngoài gần đây nhất khiến tôi vẫn còn hoảng. Khi chúng tôi đâm vào cáp điện ở trong đường hầm, tôi đã nghĩ chúng tôi sẽ bị điện giật”.

 

Uribe, từng là một nhà buôn phụ tùng ô tô, cho biết, anh bị tăng cân không phanh sau khi chuyển tới Mỹ vài năm vào năm 1988 do nghiện thức ăn nhanh và đồ uống có ga.

 

Trên cả hai chân của anh còn có hai khối u lớn, nặng gần 200kg. Những khối u này chính là nguyên nhân khiến anh không thể bước đi được.

 

Hai năm trước, một nhóm bác sỹ đã tới nhà Uribe giúp anh thay đổi thói quen ăn uống và giúp giảm cân cho anh.

 

Hiện nay, mỗi ngày anh chỉ ăn 5 bữa, và mỗi bữa chỉ gồm một lượng nhỏ thức ăn, gồm thịt gà, trứng ốp, thịt lợn muối, rau và hoa quả. Chỉ ngồi được ở trên giường, nhưng Uribe vẫn tập thể dục cho tay.

 

Ngoài ra, Uribe còn dự định thành lập Quỹ Manuel Uribe trong năm nay, với hi vọng những nỗ lực giảm cân của anh có thể khiến những người béo phì khác có thêm động lực tập luyện. Ngoài ra, anh cũng hi vọng sẽ "truyền" cho mọi người kiến thức về dinh dưỡng và kinh nghiệm chống lại căn bệnh béo phì, một vấn nạn đang ngày càng gia tăng ở Mexico.

 

Còn với Solis, cô lại nhìn vào hiện tại. "Thật tuyệt diệu, anh ấy vẫn sống. Anh ấy sắp bước sang tuổi 43 rồi. Đấy mới là điều chúng tôi ăn mừng", cô nói.

 

Một số hình ảnh mới nhất về người béo nhất thế giới:

 

Uribe và vị hôn thê tại nhà mình ở bắc Mexico, ngày 9/6.

Uribe chăm chỉ tập luyện mỗi ngày.

Uribe xem lại tấm hình mình trong sách kỷ lục Guinness.

Uribe hạnh phúc bên người yêu và mong ngày được kết hôn.

Solis đã chuẩn bị sẵn bộ lễ phục trong ngày cưới cho Uribe, khi anh có thể đứng dậy trên chính đôi chân của mình.

Hai khối u lớn ở hai chân chính là nguyên nhân khiến Uribe không thể đi được.

Uribe và Solis hạnh phúc khi được ở bên nhau.

Phan Anh

Theo AP