Thứ sáu, 09/05/2008 - 13:08

Người cha Áo thú nhận “nghiện” làm tình với con gái

Dân trí Josef Fritzl cho biết ông bị nghiện làm “chuyện ấy” với con gái Elisabeth, khiến cho cô sinh 7 người con. Ngoài ra, người cha loạn luân còn biện minh rằng ông ta giam cầm con gái trong tầng hầm là để cứu cô khỏi thế giới bên ngoài.

Trong những “tâm sự” qua luật sư của mình được đăng tải trên tuần báo News, Fritzl, cho biết bắt đầu cưỡng bức Elisabeth một năm sau khi giam cầm cô vào năm 1984 khi cô 18 tuổi.

 

“Động lực làm chuyện đó với Elisabeth trong tôi ngày một lớn hơn”, tờ báo trích lời Fritzl. “Tôi biết Elisabeth không muốn tôi làm điều đó với nó. Tôi biết tôi đã làm nó tổn thương… Nhưng nó giống như cơn nghiện. Và thực sự, tôi cũng muốn có con với nó”.

 

Elisabeth, giờ 42 tuổi, đã sống gần 1/4 thế kỷ trong tầng hầm không cửa sổ dưới nhà của Josef Fritzl. Trong suốt từng đó năm, cô sinh 7 người con, đứa lớn nhất giờ 19 tuổi, và đứa nhỏ nhất 5 tuổi.

 

3 đứa con của Elisabeth sống dưới tầng hầm cùng cô và chưa bao giờ được nhìn thấy ánh sáng mặt trời cho đến khi sự việc được phát hiện gần hai tuần trước. Còn Elisabeth khai báo với cảnh sát rằng Josef đã bắt đầu lạm dụng tình dục cô từ khi cô mới 11 tuổi.

 

Với Fritzl, kẻ cũng có 7 con với người vợ Rosemarie của mình, cho biết ông ta nhốt Elisabeth dưới hầm bởi cô bắt đầu “phá vỡ tất cả các quy định” khi đến tuổi dậy thì. Theo Josef thì Elisabeth đã tới nhà hàng, uống rượu, hút thuốc, và bỏ nhà đi vài lần.

 

“Tôi đã cố gắng lôi nó ra khỏi vũng lầy đó, sắp xếp cho nó làm phục vụ… Tôi cần phải có biện pháp phòng ngừa trước. Tôi cần tạo ra một nơi mà ở đó, xét về một góc độ nào đó, có thể tách nó khỏi thế giới bên ngoài. Tôi sẽ dùng bạo lực nếu thấy cần thiết”.

 

Tuy nhiên, Fritzl cho biết ông ta cũng thấy mình bị vướng trong cái vòng luẩn quẩn khi giam giữ Elisabeth. “Tôi luôn biết, trong suốt 24 năm đó những gì tôi đã làm là không đúng, rằng tôi chắc bị điên khi làm như vậy”. Song với Fritzl thế giới dưới mặt đất của Elisabeth là “đế chế” của ông ta. “Tuy vậy, tôi có một cuộc sống thứ hai ở dưới tầng hầm của chính căn nhà mình”.

 

Theo Rudolf Mayer, luật sư của Fritzl, khách hàng của ông đã được kiểm tra về tâm lý để xem có phù hợp để hầu tòa không. Còn bản thân Fritzl tự đánh giá mình là một người đàn ông lịch sự và cư xử đúng mực. Ông ta cũng đổ lỗi chính những quy định khắt khe dưới thời Đức quốc xã, khi ông còn là một cậu bé, đã ảnh hưởng nhiều tới ông. “Song, tôi không phải là quái vật như báo chí đã miêu tả”.

 

“Khi tôi xuống căn hầm tôi mang theo hoa cho con gái, và sách cùng đồ chơi cho bọn trẻ. Tôi còn xem cả video trinh thám với chúng trong khi Elisabeth nấu món yêu thích của chúng tôi”, Fritzl cho biết. “Rồi tất cả chúng tôi sau đó ngồi quanh bàn và cùng nhau ăn”.

 

Hiện Fritzl đang bị giam giữ ở thành phố St Poelten. Luật sư Mayer khẳng định những tâm sự trên hoàn toàn là của Fritzl.

 

Phan Anh

Theo Reuters