Thứ năm, 22/07/2010 - 14:35

Ngoại trưởng Mỹ Clinton đến Hà Nội

Dân trí Ngoại trưởng Mỹ Hillary Rodham Clinton hôm nay đã đến thủ đô Hà Nội để tham dự Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF). Chuyến công du lần này của bà cũng trùng với thời điểm Việt Nam và Hoa Kỳ kỷ niệm 15 năm bình thường hóa quan hệ.

 

Bà Clinton đã tới Hà Nội từ Seoul, Hàn Quốc. Trong chuyến thăm kéo dài 2 ngày, Ngoại trưởng Mỹ sẽ tham gia một loạt các cuộc hội đàm, trong đó có Diễn đàn khu vực ASEAN cùng với các quan chức cấp cao trong và quanh Đông Nam Á.

 

Đây là lần thứ hai Clinton tới Việt Nam. Bà từng tới Việt Nam cùng phu quân Bill Clinton vào năm 2000, khi ông là tổng thống Mỹ.

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Gia Khiêm bắt tay Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tại Nhà khách chính phủ, Hà Nội, ngày 22/7.


Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Gia Khiêm và Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong cuộc họp báo tại Nhà khách chính phủ.

Hillary Clinton đến Hà Nội lần này để tham dự Diễn đàn ARF.

Chuyến công du lần này của bà cũng trùng với thời điểm Việt Nam và Hoa Kỳ đang tổ chức nhiều sự kiện kỷ niệm 15 năm bình thường hóa quan hệ.
 
 

 

Phan Anh

(Ảnh AFP)