Thứ bảy, 17/06/2017 - 09:22

Nga thử nghiệm thành công đánh chặn tên lửa hạt nhân

Dân trí Quân đội Nga vừa thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa tầm ngắn được thiết kế để phá hủy các đầu đạn hạt nhân, RT cho biết ngày 16/6.
 >> Vì sao mọi chiến lược an ninh của Mỹ đều có “bóng dáng” Nga?
 >> Nga công bố ảnh cuộc không kích nghi tiêu diệt thủ lĩnh IS


Tên lửa được Nga phóng thử ngày 16/6. (Ảnh: RT)

Tên lửa được Nga phóng thử ngày 16/6. (Ảnh: RT)

Theo RT, Bộ Quốc phòng Nga đã đăng tải một video ghi lại vụ thử thành công hệ thống tên lửa đánh chặn hôm qua 16/6. Cuộc thử nghiệm được tiến hành bởi Lực lượng phòng thủ tên lửa và Lực lượng tên lửa chiến lược của Nga tại bãi phóng Sary Shagan ở Kazakhstan.

Đó là hệ thống tên lửa đánh chặn tầm ngắn A-135 ABM. Hệ thống này được trang bị radar mảng pha, một trung tâm chỉ huy và các bệ phóng cho phép phóng 2 loại tên lửa đánh chặn gồm tên lửa tầm xa 51T6 và tên lửa tầm ngắn 53T6.

Tên lửa Nga vừa bắn thử có chiều dài 10m, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân 10 kiloton, tốc độ bay khoảng 3 km/giây. Tuy nhiên, tên lửa 53T6 phóng thử hôm qua không gắn đầu đạn hạt nhân giống như các tên lửa trong 68 hầm phòng tên lửa đang trực chiến quanh thủ đô Moscow.

“Trong vụ phóng thử, hệ thống đánh chặn đã thực hiện thành công nhiệm vụ, đánh trúng mục tiêu đề ra”, Phó chủ huy Cơ quan phòng vệ tên lửa và phòng không Nga Andrey Prikhodko cho biết.

Minh Phương

Theo RT