Thứ ba, 11/07/2017 - 11:36

Mỹ thừa nhận Triều Tiên đang tiến nhanh trong chương trình tên lửa

Dân trí Chỉ huy Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ (STRATCOM) cho rằng Washington đã phản ứng chậm chạp trước các vụ thử tên lửa đáng báo động của Triều Tiên trong khi Bình Nhưỡng đang ngày càng tiến nhanh hơn trong chương trình vũ khí của nước này.
 >> Chuyên gia: Tên lửa Triều Tiên có thể tấn công Mỹ từ khoảng cách 10.000km
 >> Nga tung bằng chứng bác tuyên bố phóng tên lửa liên lục địa của Triều Tiên
 >> Mỹ liệu đủ khả năng đánh chặn tên lửa liên lục địa của Triều Tiên?

Một tên lửa Triều Tiên rời bệ phóng trong một vụ phóng thử (Ảnh: KCNA)
Một tên lửa Triều Tiên rời bệ phóng trong một vụ phóng thử (Ảnh: KCNA)

“Ông Kim Jong-un đang tiến rất nhanh. Và chúng ta cũng phải đẩy mạnh và tiến nhanh để đối phó với Triều Tiên”, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ (STRATCOM), Tướng John Hyten, nói trong cuộc phỏng vấn với tờ Stars & Stripes.

“Tuy nhiên, Mỹ chưa tiến đủ nhanh. Chúng ta đang phải đối mặt với rủi ro vì chúng ta chỉ thử (tên lửa) 18 tháng một lần”, Tướng Hyten, người đứng đầu kho vũ khí hạt nhân của Mỹ, cho biết thêm.

Ông Hyten cho rằng Triều Tiên không hề chùn bước trước các sức ép của Mỹ. Thay vào đó, nước này liên tục phóng thử tên lửa và gặp nhiều thất bại, nhưng chính những thất bại đó đã giúp Bình Nhưỡng tiến nhanh hơn trong chương trình vũ khí của nước này.

Theo Chỉ huy Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ, Washington nên áp dụng cách mà Triều Tiên đang làm để nâng cao năng lực tên lửa của mình.

“Đó thực sự là cách để phát triển tên lửa. Cách tốt nhất để phát triển tên lửa, cách hiệu quả nhất để có thể tiến nhanh là chế tạo, sau đó thử nghiệm và rút ra bài học từ chính những thất bại sau mỗi lần thử”, Tướng Hyten cho biết.

Triều Tiên thời gian gần đây liên tiếp phóng thử tên lửa, bất chấp sức ép từ cộng đồng quốc tế. Mới đây nhất, Bình Nhưỡng tuyên bố phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 đầu tiên hôm 4/7. Triều Tiên cho biết tên lửa này đã bay được 933 km, đạt độ cao 2.802 km trong khoảng thời gian 39 phút trước khi đánh trúng mục tiêu giả định trên vùng biển Nhật Bản.

Thành Đạt

Theo Sputnik