Thứ bảy, 20/05/2017 - 07:50

Món quà “ẩn ý” của Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc dành cho lãnh đạo các đảng

Dân trí Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook hôm qua 19/5 đã chuẩn bị đồ ăn nhẹ và bọc trong túi vải để làm quà cho các chính khách là lãnh đạo của 5 đảng sau bữa tiệc trưa cùng tân Tổng thống Moon Jae-in tại Nhà Xanh. Món quà này tuy đơn giản nhưng ẩn chứa nhiều thông điệp ẩn ý đằng sau.
 >> Kỳ “trăng mật” của tân Tổng thống Hàn Quốc
 >> Tân Tổng thống Hàn Quốc đưa thú cưng tới Nhà Xanh
 >> Vệ sĩ của tân Tổng thống Hàn Quốc “gây sốt” vì vẻ điển trai

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Đệ nhất phu nhân Kim Jung-sook (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Đệ nhất phu nhân Kim Jung-sook (Ảnh: Reuters)

Theo ông Park Soo-hyun, người phát ngôn của tổng thống Hàn Quốc, Đệ nhất phu nhân Kim Jung-sook đã đích thân vào bếp và tự tay chuẩn bị đồ ăn nhẹ từ nhân sâm, kết hợp với táo và mật ong cho bữa tiệc trưa của Tổng thống Moon Jae-in cùng lãnh đạo của 5 chính đảng tại Hàn Quốc.

Bữa tiệc được tổ chức tại Nhà Xanh, với sự tham gia của lãnh đạo các đảng gồm nghị sĩ Woo Won-sik - đảng Dân chủ Hàn Quốc (DPK), nghị sĩ Chung Woo-taik - đảng Hàn Quốc Tự do (LKP), nghị sĩ Kim Dong-cheol - đảng Nhân dân, nghị sĩ Joo Ho-young - đảng Bareun và nghị sĩ Roh Hoe-chan - đảng Công lý.

Cũng theo người phát ngôn của Tổng thống Moon, Đệ nhất phu nhân Kim đã tặng một món quà nhiều ý nghĩa cho các chính trị gia cấp cao của chính trường Hàn Quốc sau cuộc gặp tại Nhà Xanh hôm qua. Bà Kim đã dùng chính các món ăn nhẹ do bà chuẩn bị, đặt trong các túi vải được may từ nhiều mảnh vải khác nhau, và gói lại để làm quà. Món quà này được cho là mang ý nghĩa “thỏa hiệp chính trị” của vợ chồng tân tổng thống Hàn Quốc.

Ngoài ra, Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc còn tự tay viết thiệp, bày tỏ sự trân trọng của bà dành cho lãnh đạo của các đảng sau khi họ dành thời gian tới Nhà Xanh. Bà cũng hy vọng tất cả các đảng có thể hợp tác chặt chẽ với nhau để đạt được những điều tốt đẹp mà người dân Hàn Quốc mong chờ từ lâu.

Trước đó, trong bữa tiệc trưa tại Nhà Xanh, Tổng thống Moon Jae-in và phu nhân đã mời lãnh đạo của các đảng ăn món chính là Bibimbap, một món cơm trộn của Hàn Quốc, để thể hiện thông điệp “hòa hợp, hợp tác”, theo người phát ngôn Park. Điều này đặc biệt có ý nghĩa sau khi chính trường Hàn Quốc vừa trải qua một khoảng thời gian bất ổn sau vụ bê bối của cựu Tổng thống Park Geun-hye.

Đệ nhất phu nhân Kim Jung-sook, 63 tuổi, từ lâu đã nổi tiếng với khả năng nấu ăn ngon. Cách đây 2 năm, khi ông Moon Jae-in là lãnh đạo đảng Dân chủ, bà Kim từng mời các nghị sĩ đảng Dân chủ tới nhà riêng ở Jongno-gu, Seoul và chuẩn bị nhiều món ăn đãi khách.

Kể từ khi Tổng thống Moon nhậm chức hôm 10/5, công chúng Hàn Quốc bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới vai trò của bà Kim trên cương vị đệ nhất phu nhân. Trước đó, khi Tổng thống Moon còn là ứng viên tranh cử, bà Kim đã hỗ trợ rất tích cực cho công việc của chồng và thường xuyên xuất hiện bên cạnh ông Moon. Bà cũng đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ người dân Hàn Quốc vì sự tự tin, hòa đồng và thân thiện và được truyền thông gọi là “quý bà vui vẻ”.

Trong lễ nhậm chức của Tổng thống Moon, thay vì mặt trang phục hanbok truyền thống của phụ nữ Hàn Quốc, bà Kim chọn một bộ đồ hiện đại. Điều này cho thấy tân đệ nhất phu nhân Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ là một phụ nữ năng động và không ẩn mình như những người tiền nhiệm.

Thành Đạt

Theo Korea Times