Thứ hai, 17/07/2017 - 12:21

Máy bay hạ cánh trong gió mạnh, hành khách văng khỏi ghế

Dân trí Gió mạnh ở sân bay quốc tế Leeds Bradford (Anh), khiến máy bay của hãng hàng không Ryanair có cú hạ cánh không mấy êm ái, một số hành khách thậm chí bị hất văng khỏi ghế ngồi.


Một máy bay của hãng hàng không Ryanair. (Ảnh minh họa: Alamy)

Một máy bay của hãng hàng không Ryanair. (Ảnh minh họa: Alamy)

Sự việc xảy ra chiều 14/7 tại sân bay quốc tế Leeds Bradford, ở West Yorks của Anh. Một đoạn video quay bằng điện thoại của một nhân chứng cho thấy khoảnh khắc máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Ryanair (Ireland) cố hạ cánh xuống đường băng trong lúc gió thổi mạnh.

Ngay khi bánh xe máy bay chạm xuống đường băng, nó bất ngờ xóc nảy lên khiến hành khách trên khoang hoảng hốt la hét.

Đoạn video được quay bởi một hành khách có tên Craig Cullinan. Hành khách này cho biết, đây là cú hạ cánh khủng khiếp nhất mà ông từng chứng kiến.

Trả lời phỏng vấn Dailymail, ông Cullinan nói: “Máy bay dường như rơi thẳng từ trên trời xuống đường băng. Chúng tôi hạ cánh với tiếng đập khá mạnh, ban đầu tôi nghĩ rằng càng bánh xe sắp gãy và máy bay sẽ trượt đi trên đường băng".

“Máy bay khiến hành khách xóc nảy sang trái rồi sang phải, nhưng may mắn cuối cùng phi công đã kiểm soát được và ổn định lại máy bay”, hành khách này nói thêm.

Phát ngôn viên của hãng hàng không Ryanair cho biết với Dailymail: “Chiế máy bay đã gặp gió mạnh khi hạ cánh xuống sân bay Leeds Bradford, song vẫn hạ cánh bình thường và an toàn”. Người phát ngôn này cũng bác bỏ thông tin cho rằng càng máy bay gần gãy.

Minh Phương

Theo Dailymail