Chủ nhật, 06/01/2013 - 11:38

Máy bay chở ông chủ thời trang danh tiếng Italia mất tích bí ẩn

Dân trí Một chiếc máy bay loại nhỏ chở giám đốc thương hiệu thời trang danh tiếng Italia Missoni đã mất tích bí ẩn ngoài khơi Venezuela.

 
Ông Vittorio Missoni đã mất tích cùng 7 người khác.
Ông Vittorio Missoni đã mất tích cùng 5 người khác.

Ông Vittorio Missoni và vợ cùng 4 người khác đã có mặt trên chuyến bay khởi hành từ quần đảo Los Roques để tới sân bay quốc tế Simon Bolivar của thủ đô Caracas. Chiếc máy bay loại nhỏ 2 động cơ đã mất liên lạc vào sáng ngày 4/1 giờ địa phương.

Ông Missoni, 58 tuổi, tới Los Roques để hưởng kỳ nghỉ năm mới cùng gia đình và bạn bè. Chiếc máy bay cất cánh khỏi Los Roques vào khoảng 11 giờ sáng và mất tích khỏi màn hình rađa chỉ nửa tiếng sau đó. Máy bay được nhìn thấy lần cuối cùng cách quần đảo Los Roques khoảng 20km, khi đó đang bay qua biển.

Cho tới nay vẫn chưa có tung tích gì về chiếc máy bay mất tích. Các thành viên của gia đình Missoni và người thân của cặp đôi đi nghỉ cùng họ vẫn hi vọng rằng máy bay có thể bị chuyển hướng và đã vội vàng trở về thành phố quê nhà Sumirago, cách Milan khoảng 50km về phía bắc.

Các quan chức bộ ngoại giao Italia ngày 5/1 cho hay họ đang phối hợp với giới chức Venezuela để tiến hành việc tìm kiếm chiếc máy bay.

Quần đảo Los Roques, gồm 350 hòn đảo lớn nhỏ, vốn nổi tiếng với những bãi biển còn nguyên sơ, các dải san hô ngầm tuyệt đẹp và là địa điểm ưa thích của du khách. Nơi đây đã thu hút các gương mặt nổi tiếng tới nghỉ dưỡng như Leonardo DiCaprio, Shakira và Harrison Ford.

Vụ máy bay mất tích bí ẩn hôm 4/1 vừa rồi tương tự với một vụ tai nạn khác xảy ra ở cùng địa điểm, cùng ngày 5 năm về trước.

Một chuyến bay nội địa của hãng hàng không Transaven khi đó đã cố gắng hạ cánh do hỏng động cơ nhưng không thành và mất tích trên biển mà không để lại bất kỳ dấu vết gì. Máy bay chở 14 người, trong đó có 8 người Italia. Các cuộc tìm kiếm trên biển và trên không đã bị huỷ bỏ sau khi không phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào của chiếc máy bay.

Ông Missoni là giám đốc nhãn hiệu thời trang danh tiếng Missoni, vốn được cha mẹ ông thành lập vào năm 1958.

Năm ngoái, công ty Missoni - hiện vẫn do gia đình Missoni sở hữu - có doanh thu gần 100 triệu USD, với các hệ thống cửa hàng tại 40 quốc gia trên khắp thế giới và một chuỗi các khách sạn.

An Bình
Theo BBC