Thứ năm, 27/12/2012 - 10:36

Malaysia: Mưa lớn gây vỡ đập, hàng ngàn người tháo chạy

Dân trí Hãng thông tấn chính thức của Malaysia Bernama hôm qua 26/12 cho biết mưa lớn đã gây lụt lội, buộc gần 14.000 người phải rời bỏ nhà cửa tới lánh nạn ở các trung tâm cứu trợ. Một con đập đang xây dựng cũng bị vỡ.

 Đường phố ở Kuantan, Pahang ngập ủm do mưa lớn kéo dài.
Đường phố ở Kuantan, Pahang ngập ủm do mưa lớn kéo dài.

 

Mưa lớn cộng với thủy triều dâng cao đã gây ngập lụt hàng trăm ngôi nhà ở 3 bang miền đông, Terengganu, Pahang and Kelantan, khiến gần 14.000 người phải rời nhà tới các trung tâm lánh nạn, trong khi theo dự báo thời tiết, mưa sẽ tiếp tục trút nước xuống khu vực.

 

Bernama cho biết tình trạng ngập lụt đang ngày càng trầm trọng, khi số người phải sơ tán tiếp tục tăng và một số tuyến đường chính ở Pahang phải đóng cửa do sông ngòi vỡ bờ.

 

Cũng theo Bernama, một phần của tường đập tưới tiêu Paya Peda trị giá 108 triệu đang được xây dựng ở Terengganu đã bị vỡ, gây ngập lụt nhiều khu vực ở bang giàu dầu lửa này.

 

Một người đã bị chết đuối do ngã xuống sông. Trong khi đó hàng ngàn lái xe đã bị mắc kẹt trong nước lụt, gây tắc đường. Hàng trăm xe hơi ở các bãi đậu xe và khu vực đậu xe dưới tầng hầm cũng bị nhấn chìm trong dòng nước dâng cao nhanh.

 

Theo một nhân chứng ở bang Kuantan, đây là trận ngập lụt tồi tệ nhất anh từng hứng chịu trong vòng 10 năm qua.

 

Phan Anh

Theo AFP