Thứ hai, 09/01/2017 - 15:19

Khoảnh khắc hung thủ xả súng hàng loạt ở sân bay Florida

Dân trí Theo video được cho là trích ra từ camera an ninh ở sân bay Fort Lauderdale, bang Florida của Mỹ hôm 6/1 cho thấy, hung thủ thản nhiên xả súng vào các hành khách có mặt tại khu trả hành lý của sân bay.
 >> Nạn nhân vụ xả súng ở Mỹ: "Kỳ nghỉ tang thương nhất cuộc đời"
 >> Sân bay Mỹ hỗn loạn như vùng chiến sự vì vụ xả súng
 >> Xả súng tại sân bay Mỹ, ít nhất 5 người chết

Khoảnh khắc hung thủ xả súng hàng loạt ở sân bay Florida


Hiện trường vụ xả súng ở sân bay Florida. (Ảnh: Reuters)

Hiện trường vụ xả súng ở sân bay Florida. (Ảnh: Reuters)

Đoạn video dài 20 giây được công bố trên trang web TMZ và được cho là trích từ camera an ninh này cho thấy, nghi phạm mang theo một túi hành lý bên tay trái và tay phải bất ngờ rút một khẩu súng ngắn bán tự động loại đạn 9mm, bắn liên tục vào những hành khách có mặt ở khu vực giao nhận hành lý của sân bay Fort Lauderdale hôm 6/1. Trong đoạn video có thể thấy, những người có mặt tại đây hết sức hoảng sợ và vội vàng tìm nơi trú ẩn.

Vụ tấn công xảy ra hôm 6/1, khiến 5 người thiệt mạng và khoảng 15 người bị thương. Các nhân chứng kể lại, hiện trường vụ tấn công khi đó hỗn loạn giống như chiến trường.

Nghi phạm được xác định là Esteban Santiago, 26 tuổi, một cựu quân nhân Mỹ vừa xuất ngũ năm ngoái. Tên này bị bắt sau khi dùng hết số đạn sẵn có. Esteban dự kiến sẽ phải hầu tòa vào hôm nay tại Fort Lauderdale.

Giới chức địa phương cho biết không loại trừ khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố. Được biết, Esteban đã thừa nhận lên kế hoạch sẵn cho vụ tấn công. Nếu bị kết tội, Esteban có thể đối mặt với án tử hình.

Minh Phương

Tổng hợp