Thứ năm, 18/05/2017 - 12:47

Ivanka Trump thay cha điều hành cuộc họp Nhà Trắng

Dân trí Ái nữ của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Ivanka, hôm qua 17/5 đã điều hành một cuộc họp với các nghị sĩ Quốc hội tại Nhà Trắng về vấn đề buôn người trong thời gian ông vắng mặt để dự lễ tốt nghiệp tại Học viện Tuần duyên, báo Independent cho biết.
 >> Ái nữ nhà Trump lần đầu ra mắt chính trường thế giới
 >> Đệ nhất ái nữ tác động tới quyết định tấn công Syria của ông Trump
 >> Ivanka Trump sẽ trở thành đệ nhất ái nữ quyền lực cỡ nào trong Nhà Trắng?


Ivanka Trump điều hành cuộc họp tại Nhà Trắng thay cha hôm 17/5. (Ảnh: AFP)

Ivanka Trump điều hành cuộc họp tại Nhà Trắng thay cha hôm 17/5. (Ảnh: AFP)

Theo Independent, cuộc họp có sự tham gia của một số nghị sĩ Dân chủ và Cộng hòa, trong đó có Lãnh đạo đa số tại Hạ viện Kevin McCarthy. Tờ báo dẫn thông tin từ văn phòng báo chí Nhà Trắng cho biết, Ivanka, con gái lớn của Tổng thống Trump, đã điều hành cuộc họp.

Tại cuộc họp, Ivanka đã dành 2 phút để nói về những nỗ lực của chính quyền Tổng thống Trump trong việc ngăn chặn nạn buôn người ở Mỹ và trên toàn thế giới. Phát ngôn viên Nhà Trắng Lindsay Walters cho biết, đây là một cuộc thảo luận sau cuộc họp hồi tháng 2 giữa Tổng thống Trump và ái nữ kiêm cố vấn tổng thống Ivanka với đại diện một số tổ chức chống buôn người.

Giới quan sát cho rằng, đây là một dấu hiệu nữa cho thấy con gái lớn của Tổng thống Trump có ảnh hưởng ngày càng lớn trong chính quyền của cha. Với tư cách là cố vấn không lương cho tổng thống, Ivanka thường xuyên xuất hiện trong các cuộc hội đàm của ông Trump với các nguyên thủ quốc tế. Truyền thông Mỹ thậm chí cho rằng, Ivanka chính là người đã tác động, thuyết phục Tổng thống Trump ra quyết định tấn công tên lửa vào Syria hồi đầu tháng 4. Tuy nhiên, Ivanka đã bác bỏ thông tin này.

Minh Phương

Theo Independent