Thứ hai, 03/07/2017 - 07:04

IS thiêu sống nhà thuyết giáo vì bóng gió về cái chết của thủ lĩnh

Dân trí Abu Qutaiba, trợ lý cấp cao và là nhà thuyết giáo thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị thiêu sống sau khi bóng gió việc thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi đã bị tiêu diệt, hãng tin Iraq News cho biết ngày 2/7.
 >> Biểu hiện đáng ngờ của thuộc cấp sau tin thủ lĩnh IS bị tiêu diệt
 >> Iran xác nhận thủ lĩnh khét tiếng của IS đã bị tiêu diệt
 >> Thủ lĩnh tối cao IS nghi bị tiêu diệt trong cuộc không kích của Nga


Thủ lĩnh tối cao của IS Abu Bakr al-Baghdadi. (Ảnh: Reuters)

Thủ lĩnh tối cao của IS Abu Bakr al-Baghdadi. (Ảnh: Reuters)

Sputnik dẫn thông tin từ Iraq News cho biết, Abu Qutaiba đã bị bắt giữ tại thị trấn Tal Afar, miền bắc Iraq và bị thiêu sống vì bị kết tội phản bội tổ chức.

Abu Qutaiba bị hành quyết sau khi bóng gió về cái chết của thủ lĩnh Baghdadi trong một buổi thuyết giáo diễn ra tại đây. Theo Iraq News, hắn đã rơi nước mắt khi tên của Baghdadi được nhắc đến trong một bài thuyết giáo hôm 30/6. Hắn sau đó lẩm bẩm những từ ngữ cho thấy có vẻ như Baghdadi thực sự đã bị tiêu diệt.

Việc hành quyết này cho thấy hàng ngũ IS có sự hỗn loạn sau khi có những tin tức cho rằng Baghdadi đã chết và trong bối cảnh IS đang suy yếu ở cả Iraq và Syria. Nga mới đây tuyên bố, Baghdadi và 300 phiến quân khác của IS dường như đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích của Không quân Nga ở Syria hồi cuối tháng 5. Giới chức Iraq cũng xác nhận thông tin này.

Minh Phương

Theo Sputnik