Thứ tư, 13/06/2007 - 09:58

Hoàng tử Harry: Cái chết của mẹ Diana luôn là một bí ẩn

Dân trí Trong một cuộc phỏng vấn với NBC hôm thứ hai vừa qua Hoàng tử Harry bộc bạch sẽ không một ai biết được sự thật về cái chết của mẹ, Công nương Diana, trong vụ tai nạn xe hơi ở đường hầm Paris gần một thập kỷ trước.

Trong cuộc phỏng vấn cùng với anh trai William, trên chương trình “Today” và “Dateline NBC” Harry cho biết: “Dù chuyện đã xảy ra trong đường hầm đó… sẽ không một ai biết được. Và tôi chắc mọi người sẽ luôn nghĩ về điều đó… Tôi cũng sẽ không bao giờ ngừng băn khoăn về nó”.

 

Đó là những lời tâm sự của Harry và William về cái chết của Công nương Diana đối với cuộc sống của hai hoàng tử.

 

Công nương Diana đã qua đời vào ngày 31/8/1997 trong một vụ tai nạn xe hơi ở một đường hầm tại Paris cùng với người tình của bà, Dodi Al-Fayed và người lái xe.

 

Trong một cuộc phỏng vấn tháng trước, cả hai Hoàng tử cho biết một thập kỷ sau cái chết của mẹ Diana, cuộc sống trôi đi thật chậm chạp và nặng nề. Với Hoàng tử William, không ngày nào đi qua mà Hoàng tử không nghĩ đến mẹ và cái chết của mẹ.

 

Hoàng tử Harry và mẹ trong một bức ảnh năm 1988, khi Harry mới 3 tuổi.

Trước khi chết Công nương Diana mong muốn các con trai mình được sống một cuộc sống bình thường và đã hỏi liệu hai Hoàng tử có thực hiện được điều đó không.

 

Về ước nguyện cuối đời này, Harry cho biết: “Trong cuộc sống riêng tư và trong những phần nhất định của cuộc đời mình, chúng tôi muốn được càng bình thường càng tốt. Nhưng điều đó quả rất khó, bởi thực tế là chúng tôi sẽ không bao giờ có thể bình thường được”.

 

Khi được hỏi liệu họ sẽ làm gì nếu không phải là hoàng tử, William đùa rằng khi còn nhỏ anh muốn trở thành cảnh sát, nhưng “giờ thì không”. Anh muốn lái máy bay trực thăng, và “có thể làm việc cho Liên hợp quốc hoặc một tổ chức tương tự như vậy”.

 

Hoàng tử Harry (trái) cùng anh trai William.

Còn khi người phỏng vấn hỏi Harry, William xen vào, vừa cười vừa nói: “Nó có lẽ muốn chơi điện tử và uống bia”.

 

Nhưng sau đó Harry cho biết anh muốn sống ở châu Phi, tham gia vào các hoạt động nhân đạo và làm hướng dẫn viên ở vườn thú tự nhiên.

 

Để tưởng nhớ tới mẹ, hai hoàng tử đã tổ chức một buổi hòa nhạc diễn ra vào ngày 1/7 tới, trùng với ngày sinh nhật, lẽ ra là lần thứ 46 của Công nương.

 

Trang Thu

Theo Reuters