Thứ ba, 23/09/2008 - 09:27

Hé lộ cuộc đời Công nương Diana trước khi về nhà chồng

Dân trí Những lá thư chưa từng được công bố mà Diana đã viết cho một bảo mẫu cũ trước khi lên xe hoa về nhà chồng đã hé lộ phần nào cuộc đời "Bông hồng xứ Wales" khi còn là một thiếu nữ.

Diana đã viết rất chân thật về tình yêu của mình dành cho Thái tử Charles, những chuẩn bị công phu cho đám cưới của họ và hạnh phúc trong những năm đầu mới kết hôn.

 

Mary Clarke, từng là bảo mẫu của Diana hồi nhỏ, dự kiến sẽ mang bán đấu giá 4 bức thư mà Công nương đã gửi cho bà tại nhà đấu giá Reeman Dansie ở Colchester vào ngày 30/9 tới. Chúng được cho là sẽ có giá lên tới hơn 20.000 USD.

 

Một bức viết được viết khi Diana còn là một thiếu nữ. Viết từ gia đình Spencer năm 1978, cô gái 17 tuổi kể với bà Clarke: “Tình yêu của cuộc đời cháu là khiêu vũ, những thứ hiện đại như là bộ gõ, ba-lê và nhạc jazz. Cháu cũng thích hát, thậm chí giọng hát của cháu nghe thật khủng khiếp và xem cháu nhảy giống như xem voi nhảy, vì thế chẳng ai muốn xem”.

 

7 năm sau đó, Diana đã “mê hoặc” nước Mỹ khi khiêu vũ với nam diễn viên Hollywood John Travolta tại một bữa tiệc ở Washington năm 1985. Cùng năm đó, Công nương biểu diễn cùng với Wayne Sleep tại nhà hát Opera hoàng gia như một món quà sinh nhật bất ngờ dành cho Thái tử Charles.

 

Diana và Clarke tiếp tục thư từ qua lại trong thời gian khi Diana và Thái tử Charles tìm hiểu nhau cho tới đám cưới như trong cổ tích diễn ra tại nhà thờ St Paul tháng 7/1981.

 

6 tháng sau đám cưới, Diana viết cho Clarke: “Cháu thích cuộc sống gia đình và có ai đó để chăm sóc”. Nhưng Diana cũng nhắc tới chuyện bà không thoải mái lắm với các nghi thức hoàng gia. “Cháu thấy bực mình vì không được tự mình giặt giũ và là quần áo”.

 

Cũng trong lá thư đó, Công nương xứ Wales đã miêu tả "sự thất vọng hoàn toàn" vì bị ốm nghén khi đang mang thai Hoàng tử William mà Diana gọi là “Em bé xứ Wales”.

 

Bà Clarke nói: "Thật buồn khi mang đấu giá những bức thư này. Nhưng tôi sẽ luôn nhớ những kỷ niệm về Diana, một người phụ nữ tuyệt vời. Những ký ức này cũng pha màu buồn vì giấc mơ của Diana đã hoàn toàn tan vỡ".

 

“Diana yêu thực lòng Thái tử Charles. Ước muốn của Công nương xứ Wales trong cuộc sống là được kết hôn, chăm sóc chồng và những đứa con. Diana rất buồn vì sự chia tay của cha mẹ mình, vì thế Công nương xác định sẽ không bao giờ ly dị”.

 

“Khi cưới Thái tử Charles, tôi nhớ đã viết thư cho Diana và nói rằng cô ấy đã cưới người đàn ông duy nhất trên đất nước này và đừng bao giờ ly dị. Thật buồn là điều đó đã không xảy ra”, bà Clarke nói.

 

An Bình
Theo Telegraph