Thứ năm, 27/12/2012 - 07:25

Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật gần biên giới Triều Tiên

(Dân trí) – Quân đội Hàn Quốc hôm qua đã tập trận bắn đạn thật gần biên giới tranh chấp với Triều Tiên tại Hoàng Hải trong bối cảnh quan hệ hai miền ngày càng căng thẳng.

Binh sĩ Hàn Quốc tham gia trong một cuộc tập trận ở Hoàng Hải.

 Binh sĩ Hàn Quốc tham gia trong một cuộc tập trận ở Hoàng Hải.

 

Cuộc tập trận được thực hiện gần đường biên giới trên biển với sự tham gia của lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc.

“Cuộc tập trận có sự tham gia của các hệ thống pháo tự hành, hệ thống phóng roket đa nòng và đã được tiến hành trên hai hòn đảo Baengnyeong và Yeonpyeong”, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết.

Theo hội đồng trên, hàng trăm cư dân trên cả hai đảo đã được sơ tán tới khu vực an toàn trước khi lực lượng thủy quân lục chiến tiến hành cuộc tập trận kéo dài hai giờ.

Hiện chưa có phản ứng nào từ phía Bình Nhưỡng. Trong cuộc tập trận tương tự tại đảo Yeonpyeong năm 2010, Triều Tiên đã bắn pháo làm 4 người Hàn Quốc thiệt mạng.

Cuộc tập trận được tổ chức trong bối cảnh Triều Tiên lên án Hàn Quốc thúc đẩy “chiến tranh tâm lý” bằng việc cho trưng bầy một cây thông Giáng sinh rất lớn ở khu vực tiền tuyến Gimpo. Cây thông này được trang trí bằng hàng nghìn bóng đèn lấp lánh thắp sáng liên tục từ nay đến đầu năm mới 2013 và có thể được nhìn thấy từ Triều Tiên. Bình Nhưỡng cho rằng hành động này nhằm kích thích truyền bá đạo Cơ đốc giáo vào Triều Tiên.

Linh Giang
Theo Xinhua