Thứ năm, 13/04/2017 - 10:10

Đoàn Thị Hương mặc áo chống đạn khi tới tòa

Dân trí Khác với phiên tòa lần trước, hai nữ nghi phạm trong nghi án sát hại công dân Triều Tiên ở Kuala Lumpur, trong đó có nghi phạm quốc tịch Việt Nam Đoàn Thị Hương, đã phải mặc áo chống đạn ngay khi được dẫn giải tới tòa vào sáng nay 13/4, Reuters cho biết.
 >> Đoàn Thị Hương sẽ ra tòa lần 3 vào ngày 30/5 trong nghi án Kim Jong-nam
 >> Các luật sư Việt Nam, Malaysia đều tin Đoàn Thị Hương vô tội
 >> Đoàn Thị Hương bị giam tại phòng giam riêng ở Malaysia

Đoàn Thị Hương mặc áo chống đạn được áp giải tới tòa

Người thân Đoàn Thị Hương tham dự phiên toàn, tin cô vô tội


Đoàn Thị Hương mặc áo chống đạn khi được áp giải đến và rời tòa ngày 13/4. (Ảnh: AFP)

Đoàn Thị Hương mặc áo chống đạn khi được áp giải đến và rời tòa ngày 13/4. (Ảnh: AFP)


(Ảnh: AFP)

(Ảnh: AFP)

Theo Reuters, đoàn xe cảnh sát dẫn giải Đoàn Thị Hương có mặt tại tòa án Sepang khoảng 7h50 sáng nay, đoàn xe khác dẫn giải nghi phạm Indonesia Siti Aishah cũng xuất hiện khoảng 10 phút sau đó.

Nếu ở phiên tòa hôm 1/3, hai nghi phạm chỉ mặc áo chống đạn khi rời tòa thì lần này họ mặc áo chống đạn ngay từ khi được dẫn giải vào tòa qua cửa phụ của tòa án.

Kết thúc phiên tòa hôm nay, thẩm phán Harith Sham Mohamed Yasin cho biết, phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 30/5, do đó, vụ việc sẽ chưa được chuyển lên Tòa án cấp cao Shah Alam. Viện trưởng Viện kiểm sát bang Selangor Muhamad Iskandar nói rằng, họ cần thêm thời gian để thu thập đủ tài liệu liên quan đến vụ án.

Trong phiên tòa lần trước, hai nữ nghi phạm bị buộc tội sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol. Nếu bị kết tội, họ có thể đối mặt với án tử hình. Ở phiên tòa trước đó, họ được cho là chưa được nói gì trước tòa.

Đoàn Thị Hương và Siti Aishah bị nghi có liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol bằng một chất cực độc khi người này đang chờ bắt chuyến bay từ sân bay Kuala Lumpur đi Macao hôm 13/2. Tuy nhiên, cả hai nữ nghi phạm này đều nói rằng họ vô tội vì bị lừa tham gia phi vụ mà họ nghĩ chỉ là cảnh quay phim truyền hình thực tế.

Minh Phương