Thứ ba, 05/05/2009 - 09:39

Công chúa Đan Mạch sinh con trai

Dân trí Công chúa Đan Mạch Marie vừa hạ sinh một cậu con trai, một năm sau khi cô từ bỏ quốc tịch Pháp để nhập tịch Đan Mạch và cưới Hoàng tử Joachim của đất nước thuộc vùng Scandinavia.

Hoàng tử Đan Mạch Joachim và Công chúa Marie trong đám cưới năm 2008.

 
Bé trai sơ sinh, nặng 3kg và dài 49cm, là người thứ 7 theo thứ ký tự kế vị ngai vàng của Hoàng gia Đan Mạch. Hoàng tử Joachim cho hay, bà mẹ 33 tuổi và em bé hiện có sức khoẻ tốt.

"Đó là thời khắc rất xúc động", Hoàng tử nói với các phóng viên tại bệnh viện ở Copenhagen.

Hoàng tử Joachim đã có mặt bên vợ trong lúc Marie lâm bồn và tự tay cắt dây rốn nhưng hai người chưa thống nhất đặt tên con.

Hoàng tử Joachim, 39 tuổi, là con trai thứ hai của Nữ hoàng Margrethe đệ nhị và người thứ 4 trong thứ tự kế vị ngai vàng. Hôn lễ của Hoàng tử Joachim và người vợ thứ hai Marie Cavallier, một người Pháp, được tổ chức tháng 5/2008.

Hoàng tử Joachim đã có 2 con trai Felix, 7 tuổi, và Nikolai, 9 tuổi, từ cuộc hôn nhân đầu với cô Alexandra Manley. Cặp đôi ly hôn năm 2005 và là cuộc ly hôn đầu tiên của hoàng gia Đan Mạch trong lịch sử gần 160 năm.

Con trai của Hoàng tử Joachim và Công chúa Marie sẽ là người cháu thứ 5 của Nữ hoàng Margrethe. Thái tử Frederik, anh trai Hoàng tử Joachim, và Công nương Mary, cũng đã có 2 người con.

An Bình
Theo AP