Thứ bảy, 17/03/2012 - 15:13

Con trai Gadhafi đóng siêu tàu du lịch trang bị bể chứa cá mập

Dân trí Người con trai thứ 4 của cố lãnh đạo Libya Gadhafi từng đặt đóng một siêu tàu du lịch, với một bể kính khổng lồ đủ chỗ để 6 con cá mập bơi trong đó.

 
Con trai Gadhafi đóng siêu tàu du lịch trang bị bể chứa cá mập
Siêu tàu du lịch Phoenicia.
Tàu du lịch mang tên Phoenicia đang được đóng khi chính quyền của ông Gadhafi bị lật đổ hồi năm ngoái. Hannibal Gadhafi, một trong số các con trai của ông, đã mường tượng ra rằng bể cá mập sẽ là tâm điểm của con tàu du lịch, với sức chứa 3.500 hành khách.

Bên trong bể cá, Hannibal muốn nuôi 6 con cá mập khác nhau. Theo kế hoạch khi hoàn thành, 4 nhà sinh vật học có thể sẽ sống lâu dài trên tàu để chăm sóc đàn cá, và một quầy đồ ăn dành riêng cho cá mập đảm nhiệm nhu cầu dinh dưỡng của chúng.

Hannibal, 36 tuổi, quyết định rằng tàu Phoenicia sẽ được hoàn thiện với những bức tượng lớn, các cột bằng đá cẩm thạch và những chiếc gương khung bằng vàng.
 
Con trai Gadhafi đóng siêu tàu du lịch trang bị bể chứa cá mập
Hannibal Gaddafi và cô vợ người mẫu Aline.
Hannibal đã mơ ước về con tàu du lịch siêu sang sau khi nổi giận vì không thể thuê được các tàu du lịch trong trường hợp khẩn cấp.
 
Tuy nhiên, con tàu của Hannibal đã không bao giờ trở thành hiện thực do cuộc nổi dậy tại Libya hồi năm ngoái, vốn khiến cha mình, Đại tá Gadhafi, chết dưới tay lực lượng nổi dậy.
 
Việc đóng con tàu đã bị ngừng hồi tháng 6 và giờ đây nó được một hãng tàu biển MSC Cruises. Con tàu giờ mang tên mới là MSC Preziosa.

MSG Cruises giờ đây đang đầu tư khoảng 600 triệu USD để sử dụng con tàu cho các cuộc hành trình quanh quần đảo Hy Lạp, bắt đầu từ tháng 3/2013.

Hannibal cùng vợ và các thành viên khác của gia đình Gadhafi đã chạy trốn tới quốc gia láng giềng Algeria hồi tháng 8, nơi anh này hiện đang sống lưu vong.

Được biết, Hannibal đã bắt đầu sự nghiệp đi biển năm 1993 và sau đó đảm nhận vị trí đứng đầu ngành công nghiệp hàng hải của Libya.

An Bình
Theo Dailymail