Thứ ba, 28/04/2009 - 12:16

Chi tiết mới về vụ giết hại dã man cặp đôi người Trung Quốc ở Anh

Dân trí Theo thông tin mới nhất, lưu học sinh người Trung Quốc bị giết hại dã man cùng bạn gái trong một vụ án gây chấn động Anh vào năm ngoái là một kẻ gian lận cá độ qua mạng và đã rút hàng trăm ngàn bảng Anh trong tài khoản ngân hàng trước khi chết.

Hai nạn nhân trong vụ giết người gây sốc cộng đồng người Trung Quốc ở Anh.
 
Yang Zhen Xing và bạn gái Zhou Xi (cả hai đều 25 tuổi) đã rút 233.690 bảng Anh trong các tài khoản ngân hàng của họ. Tuy nhiên khi thi thể của họ được tìm thấy, cảnh sát không hề tìm thấy số tiền này.

 

Zhou đến Anh du học vào tháng 6/2005 và bạn trai cô đến Anh vào năm 2003 để học tiếng Anh và ngành kế toán ở Cardiff, Wales. Họ gặp nhau tại Newcastle, đông bắc Anh.

 

Zhou được tìm thấy nằm úp mặt trên giường trong căn hộ của họ, tay bị trói chặt, miệng bị nhét khăn tắm. Ngoài ra, cô còn bị đánh vào đầu bằng một vật nặng, có thể là một chiếc búa.

 

Còn Yang được tìm thấy trong phòng ngủ khác, bị đánh bằng búa vào mặt, đầu. Anh ta còn bị cắt cổ họng mặc dù đã bị bất tỉnh.

 

Sau đó, kẻ giết người đã lấy đi 3 chiếc điện thoại di động cùng một máy tính xách tay của họ dưới tầng hầm. Điện thoại sau đó bị vứt ở gần nơi xảy ra án mạng và đã được cảnh sát tìm thấy. Nhờ vậy họ tìm ra được kẻ giết người là Cao Guang Hui, 30 tuổi, tới Anh vào năm 2001 để học tiếng Anh.

 

Tòa cho biết, sau khi giết chết các nạn nhân, Cao đã thay quần áo, nhưng khi bị bắt các nhà điều tra vẫn tìm thấy máu của Yang trên kính cùng đồng hồ của anh ta.

 

Cũng theo tòa án Newcastle, Cao Guang Hui đã phủ nhận giết chết cặp đôi trên sau khi cướp tiền của họ vào tháng 8 năm ngoái. Tòa án cũng cho biết, có thể Cao đã cướp tiền cùng với những người khác.

 

Ngoài ra,  luật sư bên nguyên Robert Smith cho rằng tính chất dã man của vụ giết người cho thấy động cơ của vụ án không phải chỉ vì ba chiếc điện thoại di động và một chiếc máy tính xách tay Cao Guang Hui lấy của các nạn nhân.

 

Trong khi đó tòa án cho biết Yang, tên thường gọi là Kevin,  kiếm sống bằng nghề bán bằng cấp giả và đầu tư vào một trò cá cược lừa đảo trên mạng. Tổng thu nhập hàng năm Yang khai báo chỉ vào 3.000 bảng trong khi bạn gái của Yang, Zhou hay thường gọi là Cici, kiếm được 14.000 bảng một năm với nghề bồi bàn. Tuy nhiên, cảnh sát đã phát hiện hàng trăm ngàn bảng Anh đã được rút khỏi tài khoản ngân hàng của họ.

 

Song khi lục soát hiện trường vụ giết người, cảnh sát chỉ tìm thấy 10 bảng Anh. Tòa cho biết hiện chưa rõ số tiền mặt trên có phải bị đánh cắp vào ngày xảy ra án mạng hay không. 

 

Vụ án hiện vẫn đang được làm rõ thêm.

 

Phan Anh

Theo AP