Thứ ba, 03/10/2017 - 10:54

Bí ẩn người phụ nữ dọa “đêm nay tất cả sẽ chết” trước thảm sát Las Vegas

Dân trí Khoảng 45 phút trước vụ xả súng kinh hoàng ở Las Vegas, một phụ nữ dọa “đêm nay tất cả sẽ chết” sau khi to tiếng với những người khác tại buổi biểu diễn âm nhạc, báo Independent cho biết.
 >> Xả súng tại đêm nhạc ở Las Vegas: Khoảnh khắc ngay trước bi kịch
 >> 72 phút kinh hoàng trong vụ xả súng đẫm máu ở Las Vegas
 >> Tin tức giả mạo tràn lan trên Facebook, Google, Twitter sau vụ xả súng tại Las Vegas


Cô Brianna Hendricks (Ảnh: ABC News)

Cô Brianna Hendricks (Ảnh: ABC News)

Theo Independent, tối 1/10, tại khu vực biểu diễn âm nhạc Route 91 Harvest ở Las Vegas, một người phụ nữ đã tìm cách chen lấn để đứng hàng đầu.

Sau khi to tiếng với một người phụ nữ khác, người phụ nữ này và người đàn ông đã bị các nhân viên an ninh yêu cầu rời khu vực biểu diễn. Theo mô tả người phụ nữ này có tóc màu hung.

Một nhân chứng có tên Brianna Hendricks cho biết, người phụ nữ này hành xử khá kỳ quặc trước khi lớn tiếng đe dọa. “Có một người phụ nữ chen lấn ở phía sau chúng tôi, bà ấy lôi tóc mọi người, hành động khá kỳ quặc, bà ấy sau đó dọa rằng đêm nay tất cả chúng tôi sẽ phải chết”.

Cô Hendricks cho biết, người phụ nữ đó phàn nàn rằng bà ấy và người đàn ông đi cùng không thể thở được và phải chen lên hàng đầu. “Có vẻ như bà ấy vừa nói vừa cảnh báo chúng tôi, nhưng cũng có thể bà ấy nói với ý bà ấy có thể là nạn nhân trong số đó. Cảm giác như bà ấy biết trước điều gì sẽ xảy ra”, Hendricks nói.

Khoảng 45 phút sau khi người phụ nữ đưa ra lời đe dọa bí ẩn này, vụ xả súng xảy ra nhằm vào đám đông hơn 22.000 người xem ca nhạc. Nghi phạm là người đàn ông địa phương có tên Stephen Paddock, 64 tuổi. Hắn đã thuê một phòng trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay từ vài ngày trước. Cảnh sát đã truy tìm và tạm giữ bà Marilou Danley, người phụ nữ đã đi cùng với y trước vụ tấn công. Tuy nhiên sau đó, cảnh sát cho rằng bà Danley không có liên quan đến vụ xả súng.

Vụ xả súng khiến ít nhất 59 người chết, hơn 500 người bị thương. Cô Hendricks may mắn thoát chết vì rời khu vực biểu diễn âm nhạc trước đó khoảng 15 phút.

Giới chức an ninh hiện chưa thể khẳng định những lời đe dọa của người phụ nữ bí ẩn kia là có ẩn ý hay chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Minh Phương

Theo Independent