Thứ hai, 10/09/2012 - 05:55

Bạo động tại lễ hội ở Đức, hơn 80 cảnh sát bị thương

Dân trí Nhà chức trách Đức cho biết hơn 80 cảnh sát đã bị thương khi họ cố gắng ngăn chặn các vụ bạo động xảy ra tại một lễ hội của người Kurd ở nước này.

 

Một trong những người bị cảnh sát Đức bắt giữ trong vụ bạo động.

Một trong những người bị cảnh sát Đức bắt giữ trong vụ bạo động.


Bạo động xảy ra tối 8/9 tại một lễ hội thu hút khoảng 40.000 người Kurd từ khắp châu Âu tới dự ở thành phố Mannheim, miền tây nước Đức.

Theo giới chức địa phương, bạo lực bùng phát khi các nhà tổ chức lễ hội cố ngăn cản một nam thiếu niên 14 tuổi xông vào khu vực lễ hội, do cậu này cầm theo một lá cờ in hình biểu tượng bị cấm.

Tuy nhiên, thay vì tuân thủ yêu cầu của ban tổ chức, rất đông người dự lễ hội đã gây ra cảnh náo loạn, buộc ban tổ chức phải cầu viện cảnh sát.

Mặc dù vậy, đám đông vẫn tiếp tục gây hấn. Thậm chí, nhiều kẻ quá khích còn ném đá, chai lọ và pháo hoa vào cảnh sát. Ngoài ra, họ còn đập phá hàng chục phương tiện giao thông của lực lượng này.

“Nguy cơ bùng nổ bạo loạn là rất lớn. Hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn người, đã lao thẳng vào lực lượng cảnh sát. Tôi chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng như thế này trong suốt 30 năm trong nghề”, người phát ngôn cảnh sát thành phố Mannheim cho biết.

Cũng theo người phát ngôn, tình thế đối đầu giữa hai bên căng thẳng đến mức cảnh sát buộc phải sử dụng hơi cay để giải tán.

 “Lúc đó cảnh sát hầu như không có cơ hội để giữ yên được đám đông. Mọi việc chỉ chấm dứt sau khi cảnh sát sử dụng các biện pháp mạnh”, người phát ngôn cho biết thêm.

Theo nhà chức trách, tình trạng bạo động chỉ chấm dứt vào khoảng 20h00 theo giờ địa sau khi cảnh sát bắt giữ 31 đối tượng quá khích, thu 4 con dao và một quả đấm sắt.

Việt Giang
Theo The Local