Thứ tư, 04/10/2017 - 12:09

Bạn gái gốc Philippines của kẻ xả súng ở Las Vegas bị triệu tập khẩn cấp

Dân trí Cảnh sát Mỹ đã triệu tập khẩn cấp bà Marilou Danley, bạn gái của nghi phạm xả súng ở Las Vegas hôm 1/10, để có thêm manh mối về động cơ của vụ thảm sát.
 >> Vì sao hung thủ ở Las Vegas có thể sở hữu 42 khẩu súng?
 >> Hành động đáng ngờ của kẻ xả súng Las Vegas trước vụ thảm sát
 >> Bí ẩn người phụ nữ dọa “đêm nay tất cả sẽ chết” trước thảm sát Las Vegas


Bà Marilou Danley, bạn gái của nghi phạm xả súng ở Las Vegas (Ảnh: Dailymail)

Bà Marilou Danley, bạn gái của nghi phạm xả súng ở Las Vegas (Ảnh: Dailymail)

Bị triệu tập khẩn cấp

Theo US A Today, hôm nay 4/10, bà Marilou Danley sẽ từ Manila đáp máy bay xuống Los Angeles, tới Las Vegas theo lệnh triệu tập của cảnh sát địa phương.

Cảnh sát Las Vegas không loại trừ khả năng bà Danley có liên quan đến vụ xả súng kinh hoàng ở gần khách sạn Mandalay Bay tối 1/10 khiến 59 người chết và hơn 500 người bị thương.

Bà Danley, 62 tuổi, được xác định là người phụ nữ đã đi cùng nghi phạm Stephen trước khi xảy ra vụ xả súng. Người phụ nữ này sinh ra Philippines, mang quốc tịch Australia, nhưng hiện gia đình của bà vẫn sống ở Philippines.

Danley sống cùng với Paddock ở căn hộ trong cộng đồng dành cho những người về hưu tại Mesquite, Nevada, cách Las Vegas khoảng 130km.

Theo nguồn tin cảnh sát, bà đã quay trở về Philippines từ hôm 25/9. Điều đó đặt ra nghi vấn liệu có phải nghi phạm đã khuyên bạn gái của mình rời Mỹ trước vụ thảm sát hay không.

Cũng trong thời gian này, cảnh sát phát hiện nghi phạm Stephen đã chuyển 100.000 USD sang một tài khoản ở Philippines.

Ban đầu cảnh sát Las Vegas cho rằng, bà Danley vô can. Tuy nhiên, xâu chuỗi các chi tiết này, họ lại không loại trừ khả năng người phụ nữ này có liên quan đến vụ án.

Cảnh sát trưởng Las Vegas Joseph Lombardo nói rằng, với việc triệu tập bà Danley, cảnh sát hy vọng có thể làm sáng tỏ động cơ của vụ xả súng trong vòng 48 giờ tới.

“Tôi có thể nói với quý vị rằng, hiện giờ chúng tôi đang có rất nhiều câu hỏi cần trả lời”, quan chức cảnh sát Las Vegas Kevin McMahill cho biết với báo chí ngày 3/10.

Khi được hỏi liệu vụ xả súng có liên quan đến khủng bố ở Philippines hay không, ông McMahill nói: “Chúng tôi không loại trừ bất cứ điều gì trong cuộc điều tra này”.

"Cuộc sống bình thường" trước vụ thảm sát


Bà Danley (áo trắng) mới chuyển về sống cùng nghi phạm Stephen Paddock (áo đen) gần đây. (Ảnh minh họa: AP)

Bà Danley (áo trắng) mới chuyển về sống cùng nghi phạm Stephen Paddock (áo đen) gần đây. (Ảnh minh họa: AP)

Bà Danley từ Philippines chuyển tới Queensland của Australia vào những năm 1980. Bà sống ở đây khoảng 10 năm và được cấp quốc tịch Australia trước khi chuyển tới Mỹ.

Tại Mỹ, bà từng làm việc cho nhiều sòng bạc. Cháu của Danley cho biết, anh ta từng gặp Stephen Paddock trong một chuyến thăm Las Vegas gần đây.

Trước khi bị liệt vào diện tình nghi trọng vụ xả súng đẫm máu, bà Danley được biết đến là một “người hàng xóm tốt”, lanh lợi. Trước khi chuyển đến sống cùng với Stephen, người phụ nữ này sống với chồng cũ ở khu dân cư Sparks, Nevada.

Năm 2013, bà rời Sparks, đến sống ở thị trấn Reno, trong một căn hộ thuê của Stephen. Hai năm sau, bà ly dị chồng. Đến gần đây, người phụ nữ này mới chuyển về sống cùng Stephen tại khu dân cư dành cho người hưu trí ở Mesquite. Tại đây, cả hai người đều được hàng xóm đánh giá là những người thân thiện.

Vụ xả súng xảy ra tối 1/10 tại khu vực biểu diễn âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest, gần khách sạn Mandalay Bay. Nghi phạm Stephen Paddock đã nã hàng trăm viên đạn từ căn phòng mà hắn thuê trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay.

Vụ tấn công khiến ít nhất 59 người chết, hơn 500 người bị thương và có thể coi là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại của Mỹ.

Cảnh sau đó tìm thấy tổng cộng 47 súng mà hắn cất giấu ở 3 nơi khác nhau, trong đó có 23 khẩu súng ở phòng khách sạn hắn thuê tại Mandalay Bay.

Minh Phương

Theo Telegraph, USA Today