Thứ hai, 20/03/2017 - 21:24

Bà Merkel đọc Playboy trước cuộc gặp với ông Trump

Dân trí Thủ tướng Đức Angela Merkel được cho là đã đọc các cuộc phỏng vấn trên Playboy trước kia của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước cuộc hội đàm với ông chủ Nhà Trắng, Reuters cho biết.
 >> Đức bác tuyên bố của ông Trump về việc nợ tiền NATO
 >> Nhà Trắng lý giải việc ông Trump không bắt tay Thủ tướng Đức khi hội đàm
 >> Ông Trump từ chối bắt tay Thủ tướng Đức trong cuộc gặp đầu tiên

Ông Trump từ chối bắt tay Thủ tướng Đức trong cuộc gặp đầu tiên


Thủ tướng Đức Angela Merkel (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Đức Angela Merkel (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Báo Independent dẫn nguồn tin Reuters trích lời giới chức Đức cho biết, Thủ tướng Merkel đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho cuộc hội đàm đầu tiên với Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra hồi tuần trước.

Bà Merkel được cho là đã xem lại các bài phát biểu của ông Trump, cũng như nghiên cứu lại các bài phỏng vấn của ông Trump với truyền thông, trong đó có cuộc phỏng vấn với tạp chí Playboy năm 1990. Trong cuộc phỏng vấn này, ông Trump đã đưa ra nhiều quan điểm gây tranh cãi mà hiện giờ ông đang cố hiện thực hóa ở cương vị Tổng thống Mỹ.

Ngoài việc nghiên cứu các bài phỏng vấn ông Trump, đội ngũ của Thủ tướng Merkel cũng phân tích hành vi của vị Tổng thống này trong các cuộc tiếp xúc nguyên thủ quốc tế khác như Thủ tướng Anh Theresa May, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

“Chúng tôi phải chuẩn bị cho một thực tế là ông ấy (Tổng thống Trump) không thích nghe quá lâu, ông ấy muốn rõ ràng quan điểm và không muốn đi sâu vào chi tiết”, một quan chức cấp cao trong chính phủ Đức cho biết với Reuters hồi tuần trước.

Thủ tướng Merkel và Tổng thống Trump có cuộc hội đàm trực tiếp đầu tiên tại Nhà Trắng hôm 17/3. Tuy hai nhà lãnh đạo vẫn còn bất đồng về nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề chính sách nhập cư và trang trải chi phí trong NATO, song Tổng thống Trump khẳng định đây là một cuộc hội đàm tuyệt vời.

Truyền thông Đức trong khi đó chú ý đến chi tiết, ông Trump dường như phớt lờ đề nghị bắt tay của bà Merkel khi họ xuất hiện trước truyền thông. Nhà Trắng lý giải rằng có thể do Tổng thống Trump không nghe thấy lời đề nghị.

Minh Phương

Theo Independent