Thứ năm, 20/04/2017 - 14:29

Australia siết quy định nhập tịch

Dân trí Theo quy định mới, những người muốn trở thành công dân Australia sẽ phải làm các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh khó hơn và phải thể hiện được “các giá trị Australia”. Ngoài ra, họ cũng phải sống ở Australia bốn năm dưới dạng thị thực thường trú, trong khi hiện tại thì quy định này chỉ là một năm.


(Ảnh minh họa: Getty)

(Ảnh minh họa: Getty)

BBC đưa tin, sáng ngày 20/4, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull tiếp tục công bố quy định mới liên quan đến thủ tục nhập tịch vào nước này chỉ, hai ngày sau khi Australia công bố sẽ thay thế thị thực 457 đối với những lao động nước ngoài có tay nghề.

Những thay đổi liên quan tới quy định mới bao gồm: Bài kiểm tra tiếng Anh với bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; cung cấp bằng chứng hoà nhập cộng đồng như lịch sử việc làm, đăng ký học hành hay là thành viên của các tổ chức cộng đồng; đã sống và làm việc tại Australia theo dạng thị thực thường trú ít nhất 4 năm.

Một người chỉ được phép nộp hồ sơ tối đa ba lần và bất cứ hành động gian lận nào trong hồ sơ bị phát hiện thì toàn bộ hồ sơ sẽ tự động bị huỷ.

Theo ông Turnbull, những thay đổi đó là nhằm đảm bảo người di cư sẽ hoà nhập cộng đồng tốt hơn. “Cần phải để họ thấy rằng họ phải cam đoan thực hiện những giá trị Australia”, ông nói.

Ông Turnbull cho hay, người di cư phải thể hiện được sự ủng hộ tự do tôn giáo và bình đẳng giới. “Tôn trọng phụ nữ và trẻ em là một giá trị cốt lõi của Australia” và bạo lực gia đình sẽ không được khoan dung trên đất nước này.

Bình yên

Theo BBC