Thứ năm, 23/09/2010 - 19:32

Abbott thu hồi sữa Similac vì chứa côn trùng

Dân trí Hãng sữa Abbott Laboratories của Mỹ ngày 22/9 cho biết hãng này đang thu hồi hàng triệu hộp sữa Similac dành cho trẻ sơ sinh vì có thể chứa côn trùng.

 
Sữa bột Similac dành cho trẻ sơ sinh.

Đợt thu hồi này liên quan tới 5 triệu hộp sữa bột Similac được bán tại Mỹ, Puerto Rico, Guam và một số quốc gia vùng Caribê.

Công ty cho hay sản phẩm sữa cho trẻ em bị thu hồi vì có thể chứa một loại bọ cánh cứng nhỏ hoặc ấu trùng, có thể gây đau bụng và các vấn đề về tiêu hóa.

Tuy nhiên, Abbott khẳng định việc thu hồi không ảnh hưởng tới bất kỳ sản phẩm nào khác mang thương hiệu Abbott.

Một nữ phát ngôn viên của công ty cho hay hồi tuần trước Abbott đã phát hiện côn trùng trong một khu vực của một nhà máy sản xuất ở Sturgis, Michigan.

“Chúng tôi đã đóng cửa ngay khu vực đó để điều tra. Chúng tôi đang trong giải quyết vụ việc”, phát ngôn viên Melissa Brotz nói.

Abbott có các nhà máy sản xuất Simalac tại vài địa điểm tại Mỹ.

Bà Brotz cho biết thêm, công ty đã tư vấn Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) và cơ quan khẳng định rằng không có nguy cơ sức khỏe tức thì nào từ sữa nhiễm bẩn.

Khách hàng có thể kiểm tra số lô sản xuất in trên hộp sữa trên mạng để xem sữa mà họ mua phải có thuộc diện bị thu hồi hay không. Khách hàng sẽ được hoàn tiền toàn bộ với các sản phẩm bị thu hồi.

Abbott dự kiến thiệt hại khoảng 100 triệu USD vì đợt thu hồi này.

An Bình
Theo AP