Thứ bảy, 07/01/2017 - 10:30

12 bức ảnh khó quên nhất trong nhiệm kỳ của ông Obama

Dân trí Trong số hơn 2 triệu bức ảnh về Tổng thống Barack Obama mà nhiếp ảnh gia chính thức của Nhà Trắng Pete Souza đã chụp hơn trong 8 năm qua, 12 bức ảnh dưới đây được xem là những khoảnh khắc khó quên nhất, giúp định hình chân dung vị Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ.
 >> Tổng thống Obama bắt đầu dọn khỏi Nhà Trắng?
 >> Tổng thống Mỹ Obama sẽ nói gì trong bài phát biểu chia tay
 >> Tổng thống Obama: Tôi sẽ chưa rời đi vào ngày 20/1

1, Ở cuối cầu vồng

Trong 2 nhiệm kỳ tổng thống, ông Obama đã nỗ lực để đưa quan hệ với các đồng minh của Mỹ mạnh thêm và với các đối thủ của Mỹ bớt lạnh nhạt đi. Điều này đồng nghĩa với việc ông đã đi khắp các châu lục để tăng cường quan hệ với các nước.

2, Không bao giờ đánh mất sự hài hước

Ông Obama được xem là một trong những tổng thống hài hước nhất trong lịch sử Mỹ. Ông hay đùa với các nhân viên cấp dưới để giảm căng thẳng công việc và luôn thích là người bình thường như họ thay vì một tổng thống chuyên quyền.

3, Nhà lãnh đạo đích thực

Sự khiêm tốn là một trong những đức tính nổi bật của ông Obama và thậm trí các nhân viên lau chùi, các tài xế và đội ngũ phục vụ bàn cũng yêu mến và quý trọng ông. Ông luôn cởi mở trò chuyện và kể cả giúp đỡ họ khi cần. Trong ảnh, ông Obama chạm tay với một nhân viên vệ sinh của Nhà Trắng.

4, Người đàn ông của gia đình

Đây là bức chân dung đầu tiên của đệ nhất gia đình của nước Mỹ khi ông Obama trở thành tổng thống vào năm 2009. Bức ảnh cho thấy ông Obama là một người đàn ông của gia đình và yêu gia đình tới mức nào. Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cũng được xem là một trong những bà chủ Nhà Trắng tuyệt vời nhất trong lịch sử nước Mỹ.

5, Đến bọn trẻ cũng yêu quý ông

Trong 2 nhiệm kỳ, Tổng thống Obama thường xuyên được chụp ảnh chơi đùa cùng trẻ nhỏ. Trong ảnh ông dắt tay bé gái 1 tuổi Lincoln Rose Smith và trợ giúp bé tập đi. Rose là con gái của cựu phó thư ký báo chí Nhà Trắng và bức ảnh được chụp vào ngày bà Smith chia tay Nhà Trắng.

6, Yêu động vật

Đây là chú chó cưng Bo của đệ nhất gia đình nước Mỹ và ông Obama đã chạy thi cùng nó dọc hành lang Nhà Trắng. Ông Obama rất yêu quý Bo cũng như các loài động vật khác và đây là một trong những bức ảnh tuyệt vời nhất minh chứng cho điều đó.

7, Luôn biết cách thư giãn

Làm tổng thống Mỹ không phải là một công việc dành cho người yếu đuối và luôn có những gánh nặng của cả thế giới đặt lên vai người đứng đầu Nhà Trắng. Nhưng ông Obama luôn biết cách làm thế nào để giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi. Trong ảnh, ông Obama xem một trận đấu thể thao cùng các nhân viên trong chính quyền tại một phòng chiếu của Nhà Trắng.

8, Đam mê thể thao

Ông Obama cũng được xem là một trong những tổng thống Mỹ có hình thể cân đối nhất và ông tập luyện thể dục, thể thao hàng ngày. Ông Obama chơi bóng rổ thành thạo và thường xuyên chơi bóng rổ cùng các nhân viên trong chính quyền.

9, Thích đồ ăn nhanh

Ông Obama thỉnh thoảng tự cho phép mình thưởng thức đồ ăn nhanh và ông đã gọi đồ ăn nhanh tại các cửa hàng địa phương trong các chuyến công du tại Mỹ cũng như ở nước ngoài. Ông Obama đã tận dụng khoảng thời gian này để gặp gỡ người dân địa phương và trò chuyện cùng mọi người.

10, Tình yêu lớn

Ông Obama và phu nhân Michelle được xem là một trong những cặp vợ chồng tổng thống lãng mạn nhất trong lịch sử Mỹ. Tình yêu của họ dành cho nhau được minh chứng qua những bức ảnh và cử chỉ tình cảm. Họ không ngần ngại thể hiện tình cảm nơi công cộng. Ông Obama luôn chứng tỏ tình yêu dành cho vợ và hai con. Trong khi đó, bà Michelle luôn là “hậu phương” vững chắc cho chồng và tạo dựng bản sắc riêng so với những người tiền nhiệm.

11, Say mê công việc

Ông Obama dành phần lớn thời gian làm việc tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng. Việc đưa tỷ lệ thất nghiệp từ 10,1% vào năm 2009 xuống 4,9% vào năm 2016 là một trong những kết quả nổi bật mà chính quyền của ông đạt được. Ông Obama say mê công việc và làm việc bằng tất cả trái tim.

12, Khoảnh khắc biểu tượng

Mỗi tổng thống Mỹ đều có một khoảnh khắc biểu tượng cho nhiệm kỳ của họ. Bức ảnh chụp Tổng thống Obama và các quan chức cấp cao theo dõi trực tiếp vụ đột kích vào hang ổ của trùm khủng bố Osama bin Laden tại Abbottabad, Pakistan năm 2011 sẽ đưa tên tuổi ông Obama vào lịch sử Mỹ. Ông sẽ được nhớ tới là vị tổng thống đã thực hiện lời hứa nhằm tìm ra kẻ chịu trách nhiệm về loạt khủng bố 11/9 và tiêu diệt hắn.

An Bình