Chủ nhật, 31/01/2010 - 10:27

Đà Nẵng:

Thị trường hoa giả rộn ràng “đón” Tết

Dân trí Không chỉ xuất hiện tại các cửa hàng chuyên bán hoa giả, những người bán hoa dạo từ khắp các nẻo đường cũng đổ về thành phố, khiến cho thị trường hoa giả và cây cảnh giả tại Đà Nẵng càng thêm rộn ràng trong những ngày sắp Tết.

 
 
Thị trường hoa giả tại Đà Nẵng năm nay đa dạng và phong phú hơn.

Cùng với không khí đón Tết nguyên đán, thị trường hoa giả, cây cảnh giả đã bắt đầu nhộn nhịp. Đi dọc một số tuyến chuyên bán hoa giả như đường Hùng Vương, Lý Thái Tổ, Tôn Đức Thắng… hoa được bày bán tràn ra đường khiến người đi đường có cảm giác như Tết đang tới rất gần.

 

Hoa giả năm nay đa dạng và phong phú hơn so với năm trước. Hoa giả được mô-típ lại các loại hoa lan, hoa huệ, hoa cúc… của một số nước như Thái Lan, Trung Quốc trông rất đẹp mắt và giống hoa thật. Hoa có thể cắm bình, treo tường hoặc làm giàn trang trí…

 

Theo các chủ cửa hàng hoa và cây cảnh giả được lấy từ Sài Gòn, chất liệu chủ yếu là bằng vải, lụa, nhựa. Theo một chị chủ bán hoa trên đường Tôn Đức Thắng, giá hoa năm nay tăng không đáng kể, lại có nhiều mẫu mã đẹp, phong phú hơn so với những năm trước.

 

Giá hoa giả được chia thành loại hoa trung bình và cao cấp. Hoa trung bình có giá khoảng 30 - 40 ngàn đồng/bình còn hoa cao cấp có giá khoảng 500 - 1 triệu đồng/bình. Các loại hoa được nhập về, sau đó các cửa hàng tự trang trí, cắm vào bình theo ý thích, người mua cũng có thể mua lẻ rồi về tự cắm.
 
Khách hàng đang chọn mua hoa giả để trang trí trong những ngày Tết.

 

Chị Thu, chủ một cửa hàng bán hoa giả trên đường Hùng Vương cho biết: “Hiện cửa hàng chị đã nhập hoa để bán phục vụ người dân trang trí những ngày Tết. Tuy nhiên, đến thời điểm này, lượng khách mua hoa vẫn chưa đông”.

 

Còn chị Phương, một khách mua hàng đang chọn bình hoa cho biết: “Thời buổi này, hoa giả được làm giống như hoa thật, lại để được lâu. Tết đến rồi mua bình hoa về đặt trong nhà cho có không khí Tết”.

 

Không chỉ các loại hoa giả trong các cửa hàng đang rộn ràng đón Tết, những chậu hoa từ gánh xe của những người đi bán dạo cũng đang đua nhau “khoe sắc”. Từ sáng sớm, những người bán dạo này đã đổ về các chợ, các nẻo đường để bán hoa. Hoa bán dạo giá rẻ hơn so với các loại hoa trong cửa hàng.

 

Khánh Hồng